Sinh viên Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh tham gia kiến tập tại Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp

Nhằm mục đích củng cố, nâng cao kiến thức pháp luật liên quan đến ngành Toà án, từ đó, trang bị những kỹ năng và lưu ý cần thiết cho các sinh viên có định hướng theo đuổi ngành nghề này, vào sáng ngày 07/11/2023, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình kiến tập tại Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp.

Chương trình được diễn ra với sự hướng dẫn của ông Trần Đăng Tân - Chánh án Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp cùng đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM

Mở đầu chương trình, ông Trần Đăng Tân - Chánh án Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp tiến hành hướng dẫn và chia sẻ nhiều điểm kiến thức, kỹ năng quan trọng xoay quanh các vấn đề như phương pháp nghiên cứu hồ sơ vụ án, các thủ tục bắt buộc trong phiên tòa xét xử, công tác hoạt động tố tụng của cơ quan điều tra và viện kiểm sát. Từ đó, nêu lên những lưu ý và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hành nghề để các bạn sinh viên có góc nhìn khách quan hơn về ngành Toà án cũng như giúp các bạn có định hướng theo nghề trang bị tâm thế và tinh thần phù hợp nhằm đảm bảo việc xét xử công bằng và khách quan.

ông Trần Đăng Tân - Chánh án Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp với những chia sẻ đầy thiết thực và tâm huyết về toà án cho các bạn sinh viên trong buổi kiến tập

Các bạn sinh viên chú tâm theo dõi, lắng nghe những kinh nghiệm, kỹ năng tại buổi kiến tập

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh những chia sẻ về kiến thức và kỹ năng quan trọng, các bạn sinh viên được trực tiếp tham dự phiên tòa xét xử hình sự tại TAND Quận Gò Vấp. Trước khi đến với phiên Tòa thực tế, ông Trần Đăng Tân - Chánh án TAND Quận Gò Vấp đã tiến hành phổ biến thủ tục xét xử và những lưu ý quan trọng trong quá trình tham dự phiên toà đến các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên được giới thiệu tổng quan phòng xét xử và những nguyên tắc khi tham gia phiên xét xử

Qua quá trình kiến tập tại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc gần hơn với các kiến thức chuyên môn quan trọng. Chánh án Trần Đăng Tân đã có lời động viên, khuyến khích các bạn sinh viên không ngừng học hỏi, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để từ đó tận dụng cho các cơ hội học tập và làm việc trong ngành Toà án.

Buổi kiến tập mang lại nhiều kiến thức pháp luật bổ ích cùng với hành trang và kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên luật có định hướng theo ngành Toà án

Nội dung: Anh Thy, Thục Quyên

Hình ảnh: Hứa Thảo