Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM kiến tập tại Toà án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại tòa án, sáng ngày 02/10, Trung tâm QHDN&HTSV phối hợp cùng Trung tâm Quản lý đào tạo CLC tổ chức chương trình kiến tập tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi kiến tập có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thị Thuỳ Dung - Phó Chánh án TAND TP.HCM; ThS. Đỗ Quốc Đạt - Chánh toà Kinh tế, TAND TP.HCM; ThS. Ngô Thanh Nhàn - Phó Chánh toà Kinh tế, TAND TP.HCM; TS. Nguyễn Mai Trâm - Phó Chánh Văn phòng TAND TP.HCM cùng đại diện Trung tâm QHDN&HTSV, Trung tâm Quản lý đào tạo CLC và các sinh viên tham gia kiến tập.

Mở đầu buổi kiến tập, ThS. Nguyễn Thị Thuỳ Dung - Phó Chánh án TAND TP.HCM trình bày bài phát biểu với chủ đề “Thực tiễn giải quyết yêu cầu công nhận và cho thi hành bản án, quyết định của Tòa án nước ngoài, quyết định của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài tại TAND TP.HCM”. ThS. Nguyễn Thị Thùy Dung đã đề cập đến các vấn đề thực tiễn trong quá trình giải quyết các yêu cầu công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài nước ngoài, quyết định của các cơ quan có thẩm quyền nước ngoài. Qua đó, ThS. Nguyễn Thị Thùy Dung nhấn mạnh những khó khăn phát sinh giữa các quy định của pháp luật với thực tiễn xét xử và đưa ra những kiến nghị nhằm khắc phục các vướng mắc ấy.

ThS. Nguyễn Thị Thuỳ Dung - Phó Chánh án TAND TP.HCM đang trình bày bài phát biểu

Trong khuôn khổ buổi kiến tập, sinh viên được tham dự phiên tòa xét xử thực tế tại Tòa án. Đây là một trong những nội dung quan trọng, góp phần giúp các bạn sinh viên có cơ hội quan sát, tiếp xúc gần hơn với các kiến thức chuyên môn cũng như thực tiễn quy trình xét xử.

Các bạn sinh viên tham gia phiên Tòa thực tế

Buổi kiến tập không chỉ tạo điều kiện để các bạn sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế mà còn giúp sinh viên đúc kết được các kinh nghiệm cần thiết, từ đó tiếp tục trau dồi chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm nhằm phục vụ cho việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Ban lãnh đạo của Tòa cùng với các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Nội dung: Anh Khang

Hình ảnh: Hứa Thảo