Sinh viên Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh tham quan thực tế tại Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận và làm quen với môi trường làm việc thực tế tại các cơ quan Tòa án cũng như tìm hiểu thêm những kiến thức từ chuyên gia trong ngành, vào sáng ngày 01/11/2023, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp cho các sinh viên quan tâm.

 

Toàn cảnh buổi kiến tập tại Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp

Chương trình tham qua được diễn ra với sự hướng dẫn của ông Trần Đăng Tân - Chánh án Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp cùng với sự tham gia của hơn 70 sinh viên đến từ Trường Đại học Luật TP.HCM.

Mở đầu chương trình, các sinh viên được lắng nghe chia sẻ của Chánh án Trần Đăng Tân về bộ máy Tòa án Việt Nam cũng như cơ hội nghề nghiệp và điều kiện tuyển dụng của ngành Toà án. Bên cạnh đó, các bạn còn được dịp lắng nghe những kinh nghiệm, lợi ích của việc công tác tại Toà, đó là liên tiếp được tiếp xúc với rất nhiều hồ sơ vụ án, trên cơ sở đó giúp nghiệp vụ chuyên môn của các nhân sự ngày càng được nâng cao.

Ông Trần Đăng Tân - Chánh án Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp chủ trì buổi kiến tập

 

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ Chánh án Trần Đăng Tân

Ở phần giải đáp thắc mắc của sinh viên, nhiều câu hỏi thú vị đã được đặt ra xoay quanh vấn đề về các yếu tố cần thiết cho quá trình thực tập cũng như các cách thức để được tuyển dụng tại Tòa án. Chánh án Trần Đăng Tân đã có những câu trả lời chi tiết cho từng câu hỏi của các bạn, đồng thời, khuyến khích các bạn thử sức và tự tin thi vào ngành Toà án nếu các bạn có đam mê.

 

Các bạn sinh viên đặt các câu hỏi xoay quanh vấn đề tuyển dụng tại Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp

Sau phần chia sẻ kiến thức và hỏi đáp, các bạn sinh viên được hướng dẫn tham dự phiên tòa xét xử vụ án hình sự tại Tòa án. Tại đây, các bạn được hiểu thêm về thủ tục bắt đầu phiên tòa; thủ tục tranh tụng tại phiên tòa; thủ tục tranh luận tại phiên tòa; nghị án và tuyên án; những việc cần phải làm sau khi kết thúc phiên tòa hình sự sơ thẩm. 

 

Các bạn sinh viên được tham dự trực tiếp phiên xét xử tại Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp

Kết thúc buổi tham quan, Chánh án Trần Đăng Tân đã gửi lời động viên, khuyến khích các bạn có đam mê nên trau dồi hơn nữa về cả kiến thức lẫn kỹ năng, trang bị những hành trang vững chắc từ đó mạnh dạn, tự tin ứng tuyển để có cơ hội thực tập và làm việc tại Tòa án.

Nội dung: Trần Quý, Bảo Trâm 

Hình ảnh: Hứa Thảo, Quang Huy

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top