Sinh viên các lớp chất lượng cao tham gia Workshop số 01 “Trưởng thành trong môi trường hành nghề Luật”

Ngày 19/8/2021, Trung tâm Quản lý đào tạo CLC và Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Workshop 01 với chủ đề “Trưởng thành trong môi trường hành nghề Luật” nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về môi trường việc làm mà bản thân muốn gắn bó, phát triển lâu dài cũng như trang bị những kỹ năng nền tảng. Buổi Workshop diễn ra trực tuyến thông qua phần mềm Zoom và được phát trực tiếp trên fanpage Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Buổi Workshop có sự tham gia của Luật sư Trương Nhật Quang – Luật sư thành viên điều hành YKVN; Chị Trương Đỗ Minh Hương – Phó phòng Nhân sự Unilever Việt Nam, chị từng là 1 trong 3 Đại diện của Việt Nam tham dự UFLL 2016 toàn cầu tại London, Anh; Top 6 Ứng viên xuất sắc nhất Cuộc thi Ứng Viên Tài Năng 2017.

Mở đầu buổi workshop, Luật sư Trương Nhật Quang đã chia sẻ rất chi tiết về các yêu cầu trong nghiên cứu và phân tích các vấn đề pháp lý cũng như các yếu tố cơ bản giúp hoàn thiện kỹ năng trình bày ý kiến khi tư vấn của một luật sư, và trên hết, Luật sư đề cao nguyên tắc “Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp”. Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, theo Luật sư khi hành nghề luật, đầu tiên là phải Bảo vệ quyền lợi khách hàng và đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết cũng như Bảo vệ thông tin tránh trường hợp vi phạm tội giao dịch nội gián và tránh xung đột về lợi ích.


Luật sư Trương Nhật Quang cung cấp thêm những kiến thức cho sinh viên

Vì đề cập đến những nội dung gần gũi sát với thực tế mà phần trình bày của Luật sư Trương Nhật Quang nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía sinh viên. Cụ thể, với câu hỏi của bạn Trần Thị Mai Hồng – CLC43E: “Nên chọn ngành như thế nào để phù hợp vì dù đã từng trải nghiệm trong công ty Luật nhưng vẫn còn nhiều hoang mang?”, Luật sư Trương Nhật Quang đã trao đổi sâu hơn về vấn đề hai mặt trong công việc liên quan đến ngành Luật. Nếu muốn trở thành Luật sư giỏi thì phải chịu đựng được sự cô đơn, tự đấu tranh với chính bản thân và thậm chí hy sinh hầu như toàn bộ thời gian cho những nhu cầu cá nhân, gia đình. Muốn thành công, bản thân phải chấp nhận đánh đổi và bên cạnh đó vẫn phải luôn rèn luyện các kỹ năng mềm: tư vấn pháp lý hợp logic, dễ hiểu; góp ý trong quá trình làm việc cần mang năng lượng tích cực tránh tạo ra sự khó chịu trong phản ứng…


Luật sư Trương Nhật Quang giải đáp từng câu hỏi và cùng trao đổi với các bạn sinh viên

Sau hơn 01 tiếng đồng hồ cung cấp thông tin cho sinh viên về thị trường pháp lý tại Việt Nam, trao đổi các kỹ năng cơ bản và yêu cầu làm việc trong công ty luật trong những năm đầu, Luật sư Trương Nhật Quang luôn nhấn mạnh với các bạn sinh viên về văn hóa giao tiếp và ứng xử trong môi trường làm việc là vô cùng quan trọng, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Sau khi làm rõ khái niệm Personal Brand với các cụm từ cụ thể, chị Trương Đỗ Minh Hương đã hướng dẫn chi tiết từng bước, rõ ràng cách tạo nên thương hiệu cá nhân ở trong chính bản CV. Phần trình bày đầy cuốn hút vô cùng cần thiết cho những sinh viên sắp ra trường cũng như đóng vai trò là hành trang chuẩn bị cho các sinh viên khóa dưới của chị đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn. Đặc biệt là phần đề cập đến các đề mục tạo nên một CV chất lượng “CV 30s”, chị đã chia sẻ tận tình, kỹ càng từng nội dung, từng kỹ năng cần thiết để mỗi người định hướng xây dựng thương hiệu cá nhân riêng. Đối với cá nhân chị, một hồ sơ xin việc có thiện cảm trước hết phải thể hiện cái tâm của người viết, phải truyền được nhiệt huyết công việc. Đặc biệt, chị còn nhấn mạnh mỗi người sẽ chọn cho mình một lối đi riêng, không ai giống ai nhưng cách thể hiện bản thân mình chính là cơ sở để mọi người đặt niềm tin vào bản thân chúng ta.


Chị Trương Đỗ Minh Hương hướng dẫn chi tiết cách tạo CV ấn tượng


Chị Trương Đỗ Minh Hương chia sẻ về hành trình xây dựng thành công thương hiệu cá nhân

Với câu hỏi khi bản thân chỉ tham gia tốt công việc tình nguyện, còn việc tham gia các cuộc thi ít khi đoạt giải đến từ một bạn sinh viên, chị Trương Đỗ Minh Hương chia sẻ việc đoạt giải không quá quan trọng mà quan trọng là kỹ năng làm việc nhóm, bài học bản thân tích lũy sau quá trình vấp ngã, thất bại rồi lại đứng lên - đó mới là minh chứng cho lòng kiên trì, nhiệt huyết đam mê mà người ta muốn tuyển dụng bạn. Trên quan điểm cá nhân, chị cho rằng để khẳng định thương hiệu cá nhân, bản thân mình có quyền làm nó trở nên tốt hơn thông qua sự cố gắng không ngừng, trau dồi kiến thức, chọn cách ng cảm tham gia tích cực các hoạt động dù chưa có kinh nghiệm gì.


Chị Trương Đỗ Minh Hương chia sẻ một câu mà bản thân rất tâm đắc “Bất kỳ trong hoàn cảnh nào, sự chuẩn bị cũng là phương pháp tối ưu nhất để chạm đến thành công”

Sau hơn 03 tiếng diễn ra, buổi workshop số 01 “Trưởng thành trong môi trường hành nghề Luật” đã kết thúc với những lời cảm ơn chân thành nhất của các sinh viên, quý khán giả đang theo dõi chương thông qua những lời chia sẻ rất nhiệt thành, những định hướng, lưu ý rõ ràng cũng như những lời động viên, truyền lửa đầy tích cực của Luật sư Trương Nhật Quang và chị Trương Đỗ Minh Hương. Phần trình bày của hai vị khách mời ngày hôm nay đã giúp mọi người mở mang tri thức, tìm lại bản thân và định hướng lối đi vững chắc hơn cho mình sau này.

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Phương Trinh

Ban truyền thông Ulaw

 

--%>

Top