Sinh viên các lớp chất lượng cao tham gia buổi học ngoại khóa chủ đề “Reforms of Civil codes in Europe”

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia, hiểu rõ hơn về những cải cách quan trọng của Bộ luật Dân sự tại Châu Âu, từ đó nâng cao khả năng nghiên cứu và so sánh pháp luật quốc tếvào sáng ngày 27/9/2024, tại Hội trường C.302, Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Luật TP.HCMđã tổ chức buổi học ngoại khóa với chủ đề “Reforms of Civil Codes in Europe” (Cải cách Bộ luật Dân sự tại Châu Âu).

Buổi ngoại khóa chủ đề “Reforms of Civil Codes in Europe” (Cải cách Bộ luật Dân sự tại Châu Âu) với Giáo sư Erik Van Den Haute

Buổi học được dẫn dắt bởi Giáo sư Erik Van Den Haute đến từ Đại học Libre de Bruxelles, Bỉ cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ các lớp Chất lượng cao 46B, 46F, AUF46, học viên quốc tế thuộc chương trình Thạc sĩ liên kết với Pháp và sinh viên có quan tâm.

Tại buổi ngoại khoá, GS. Erik Van Den Haute đã phân tích các nội dung cốt lõi của Bộ luật Dân sự tại nhiều quốc gia như Pháp, Đức và Bỉ, đồng thời làm rõ sự tác động của các cải cách này đối với quá trình phát triển và hoàn thiện hệ thống pháp luật Châu Âu nói chung. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều chỉnh và đổi mới các quy định pháp luật sao cho phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội. Trên cơ sở đó,các bạn sinh viên được tìm hiểu về các xu hướng pháp lý hiện đại và sự thay đổi trong hệ thống pháp luật của các quốc gia Châu Âu.

Giáo sư Erik Van Den Haute đến từ Đại học Libre de Bruxelles, Bỉ tại buổi ngoại khoá

Đến với phần giao lưu, thảo luận, các bạn sinh viên nhiệt tình đặt các câu hỏi liên quan đến sự khác biệt giữa các hệ thống pháp luật, những thách thức và cơ hội mà các quốc gia Châu Âu gặp phải trong quá trình cải cách Bộ luật Dân sự. GS. Erik Van Den Haute đã giải đáp thấu đáo các thắc mắc và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghiên cứu và giảng dạy luật quốc tế.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe, trao đổi với Giáo sư

Buổi học ngoại khóa chủ đề “Reforms of Civil Codes in Europe” với GS. Erik Van Den Haute giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và toàn diện về sự thay đổi của các quy định pháp luật nước ngoàitrong bối cảnh hội nhập. Bên cạnh việc học tập trên lớp, các buổi học ngoại khóa là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình ngoại khóa do Viện Đào tạo quốc tế tổ chức chức hằng năm dành riêng cho sinh viên các lớp Chất lượng cao nhằm cung cấp kiến thức pháp luật, tiếp cận các vấn đề pháp lý thực tiễn trên thế giới.

Nội dung: Tường Vi

Hình ảnh: Bích Ngân