Kiến thức hay kỹ năng: Yếu tố nào quan trọng hơn trong hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm?

Kiến thức và kỹ năng là hai yếu tố được chú trọng hàng đầu trong quá trình tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt. Đó chính là chiếc cầu nối để mỗi người khẳng định giá trị và phát triển bản thân trong môi trường làm việc. Dù bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi hay hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào, việc trau dồi kiến thức và kỹ năng cũng như ý thức được tầm quan trọng của chúng là điều cực kỳ cần thiết. Thấu hiểu được tầm quan trọng của hai yếu tố đó đối với con đường hành trang tương lai của sinh viên, sáng ngày 24/4/2021, tại giảng đường D.101, Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi workshop với chủ đề “Your choice: Knowledge or Skill” nằm trong khuôn khổ chuỗi workshop “Map of the future”.

Buổi workshop với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM

Buổi workshop có sự tham dự của Á hậu Phạm Hồng Thúy Vân - Á hậu 3 Hoa hậu quốc tế 2015, LS Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV B.N.C và cộng sự, TS. Võ Trung Tín - Trưởng Bộ môn Luật Đất đai và Môi trường, Nguyên Bí thư Đoàn trường cùng sự có mặt của hơn 100 bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Á hậu Thúy Vân - Á hậu 3 Hoa hậu quốc tế 2015 là diễn giả khách mời của buổi workshop

Mở đầu buổi workshop, Á hậu Thúy Vân đã có những giới thiệu sơ lược về dự án Inspired by she, một quỹ phi lợi nhuận để giúp đỡ và hỗ trợ các cô gái trẻ, những người phụ nữ trong xã hội, được sáng lập và điều hành bởi chính cô. Với câu hỏi đặt ra “Kỹ năng hay kiến thức quan trọng hơn”, Á hậu Thúy Vân đã dẫn dắt buổi trò chuyện từ bước đầu tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng đến việc tìm ra cách trau dồi, nâng cao hai yếu tố trên một cách hiệu quả. Hai chìa khóa này kết hợp cùng thái độ tạo nên khả năng riêng biệt của mỗi người. Có nhiều cách để trau dồi kiến thức như từ trường lớp, tự nghiên cứu, đọc sách, học từ bạn bè… Á hậu Thúy Vân cho biết, có 05 yếu tố kỹ năng mà bản thân cô cho là quan trọng và các nhà tuyển dụng hiện nay rất cần ở một ứng viên sáng giá, đó là kỹ năng tổ chức, giải quyết tranh chấp, giao tiếp, chọn lựa và cuối cùng là  thái độ.

Song song với việc đưa ra những lý thuyết chung và làm rõ một số điều căn bản về kiến thức và kỹ năng, tại buổi workshop, các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm, đóng vai nhà tuyển dụng và ứng viên trong một buổi phỏng vấn. Với phần thực hành phỏng vấn thử và đối đáp, Á hậu Thúy Vân đã giúp các bạn sinh viên nhận ra những lỗi cơ bản mà sinh viên thường mắc phải khi phỏng vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích của bản thân để có một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong lần gặp đầu tiên.

Phần thực hành phỏng vấn thử và đối đáp nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên

Tại phần cuối của buổi workshop, các bạn sinh viên đã được giao lưu, trao đổi và đặt câu hỏi với diễn giả khách mời. Hiện tại, với vai trò là người điều hành công ty Cesium Entertainment, Á hậu Thúy Vân đã đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích và giải đáp thắc mắc, băn khoăn của các bạn sinh viên xoay quanh những chủ đề như thái độ, lựa chọn của nhà tuyển dụng trong một buổi phỏng vấn, cách trả lời đối với một số câu hỏi thường gặp hay sự lựa chọn tốt nhất cho các tân cử nhân khi đứng trước nhiều cơ hội việc làm…

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng diễn giả khách mời

Nội dung: Anh Thư

Hình ảnh: Ngọc Thắng

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top