Hoạt động khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên khóa 45

“Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ”. Nhằm quan tâm và chú trọng đến sức khỏe của toàn thể sinh viên trong năm học mới, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 4 tổ chức chương trình khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên Khóa 45 vào các ngày 14, 15, 16/12/2020.

Khám sức khỏe đầu khóa là hoạt động bắt buộc đối với tất cả các sinh viên mới trúng tuyển vào trường theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được tổ chức thường niên với mong muốn đảm bảo đầy đủ về mặt thể chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Khám sức khỏe đầu khóa là hoạt động bắt buộc đối với tất cả sinh viên Khóa 45

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp chúng ta có những điều chỉnh thích hợp trong chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe mà còn giúp chúng ta phát hiện ra những nguy cơ, giai đoạn trước khi chuyển bệnh, từ đó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng nặng hơn sau này.

Ngay từ sáng sớm, sinh viên các lớp có lịch khám đã có mặt đầy đủ để điền thông tin và tiến hành các hoạt động khám sức khỏe gồm có: chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp; khám mắt, tư vấn các bệnh lý về mắt; khám tai mũi họng, răng hàm mặt, nội khoa,...; xét nghiệm máu tìm vi-rút Viêm gan B; chụp X - quang phổi. Bên cạnh đó, sinh viên còn được các Bác sĩ khám tổng quát chỉ định chuyên khoa của từng bệnh và yêu cầu thực hiện khám chữa bệnh theo Bảo hiểm Y tế (nếu có).

Rất đông sinh viên đã có mặt đúng giờ để nhận và điền giấy khám sức khỏe theo hướng dẫn của nhân viên y tế

Sinh viên được thực hiện các kiểm tra về thị lực

Các bác sĩ khám và tư vấn tận tình cho sinh viên

Các bạn sinh viên vô cùng háo hức với hoạt động này. Bạn Nguyễn Văn Đẳng - Sinh viên lớp HC45A1 khi tham gia chương trình khám sức khỏe vào ngày 15/12/2020 cho biết: “Em nghĩ đây là hoạt động rất quan trọng đối với tân sinh viên để chúng ta có thể biết sức khỏe của mình ra sao và có thể nhận biết trước được những nguy cơ bệnh tiềm ẩn để có phương pháp phòng ngừa hợp lý. Buổi khám chữa bệnh định kỳ ngày hôm nay thật sự rất vui và ý nghĩa. Em mong sẽ có nhiều hoạt động như vậy hơn nữa để chúng em có thể an tâm học tập và sinh hoạt”.

Sinh viên thực hiện các xét nghiệm máu tìm vi-rút viêm gan B

Chụp X – quang phổi là khâu kiểm tra sức khỏe cuối cùng

Việc đánh giá đúng sức khỏe đầu năm của sinh viên là cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập, rèn luyện phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn sức khỏe của sinh viên. Đây cũng là cơ hội để Y tế Nhà trường được tiếp cận thực tế, trao đổi học tập về chuyên môn nghiệp vụ, có thêm kinh nghiệm vận dụng vào công tác khám chữa bệnh ban đầu và theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Trong trường hợp bất khả kháng, sinh viên không đi khám được theo lịch trên có thể đến khám lần 2 và chụp X - quang từ ngày 17/12 đến ngày 23/12/2020 tại Trung tâm Y tế Quận 4 - địa chỉ: 51 Vĩnh Khánh, P9, Q4, TP.HCM.

Nội dung: Tâm Nhi, Nhã Tuyền

Hình ảnh: Ngọc Thắng, Vân Anh

Ban Truyền thông Ulaw

 

 

--%>

Top