Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2021 Trường Đại học Luật TP.HCM có mặt tại 34 tỉnh thành trên cả nước

Trong những tuần vừa qua, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2021 Trường Đại học Luật TP.HCM đã chính thức có mặt và lan tỏa đến các  mặt trận tại 34 tỉnh thành trên cả nước. Mang trong mình trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, bên cạnh việc tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch, các “chiến sĩ” Ulaw đã và đang phát huy hết sức lực trong các công tác giáo dục, tuyên truyền và phổ biến pháp luật trực tuyến; tích cực tham gia các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, hành động vì an sinh xã hội, xứng đáng với vai trò xung kích của đội ngũ chiến sĩ Mùa hè xanh Ulaw.

Ngoài đội hình xung kích, hỗ trợ phòng chống dịch tại tại Quận 4 và TP. Thủ Đức cùng Đội hình Truyền thông Ban Chỉ huy, chiến dịch Mùa hè xanh 2021 còn đặc biệt hơn cả khi có sự xuất hiện của một đội hình thứ tư là mặt trận các tỉnh nơi sinh viên cư trú. Ban Chỉ huy cấp trường đã liên kết với từng địa phương nơi sinh viên đang cư trú để các bạn tham gia hỗ trợ tại địa phương của mình. Dù không cùng nhau hoạt động và sinh hoạt trên cùng một mặt trận như những mùa chiến dịch trước nhưng tinh thần nhiệt huyết và sự tận tâm, cống hiến hết mình vẫn luôn được phát huy và lan tỏa mạnh mẽ, giúp các chiến sĩ Ulaw hoàn thành tốt nhiệm vụ dù đang ở bất cứ mặt trận nào.

Nhận xét tổng quan về chiến dịch năm nay, chiến sĩ Trịnh Hoàng Hiệp – Chỉ huy phó Chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Luật TP.HCM chia sẻ: “Với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, chiến dịch đã vô cùng kịp thời trong công tác phòng, chống dịch tuyến đầu của TP.HCM với 2 đội hình xung kích phòng chống Covid-19 tại Quận 4 và Thành phố Thủ Đức. Hiện tại, chiến dịch gồm 320 chiến sĩ trong đó chia thành 3 đội hình xung kích phòng chống Covid-19 tại Thành phố Thủ Đức, Quận 4 và Quận Phú Nhuận, đội hình Truyền thông Ban Chỉ huy và mặt trận tại địa phương nơi sinh viên cư trú”. Cảm nhận về tinh thần của các chiến sĩ Mùa hè xanh trong mùa dịch, bạn Trịnh Hoàng Hiệp chia sẻ thêm: “Tuy vất vả và còn những khó khăn nhưng các chiến sĩ vẫn luôn giữ tinh thần vui vẻ và lạc quan, đặc biệt là tinh thần đoàn kết để góp một phần sức trẻ của mình vào "cuộc chiến" cấp bách của Thành phố, của đất nước. Cùng với đó, sự quan tâm và khích lệ của Nhà trường, của Ban Chỉ đạo Chiến dịch, của các quý phụ huynh đã là nguồn năng lượng tích cực truyền đến từng chiến sĩ nơi tuyến đầu về cả vật chất và tinh thần”.

Một số hoạt động ý nghĩa của các chiến sĩ Mùa hè Xanh được ghi nhận trong những tuần vừa qua:

Các nhu yếu phẩm và lương thực cần thiết luôn trong tình trạng sẵn sàng phục vụ và cung cấp cho người dân

Những thùng mì “chở nặng” tấm lòng của các chiến sĩ khoác màu áo xanh

Tham gia giúp đỡ người dân khai báo y tế, lch s di chuyn

Tích cực làm nhiệm vụ nhưng các chiến sĩ vẫn chú trọng giữ gìn vệ sinh an toàn, sạch sẽ

Chiến sĩ Mùa hè xanh Ulaw phối hợp cùng với lực lượng cán bộ, công an tiếp tế lương thực, thực phẩm

Tự hào sức trẻ Việt Nam – Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Luật TP.HCM chung tay vượt qua đại dịch!  

Các chiến sĩ Mùa hè xanh tỉnh An Giang tích cực hỗ trợ người dân trong công tác khai báo y tế

Tham gia hỗ trợ điều phối, hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm là công việc của các chiến sĩ tại mặt trận tỉnh Bình Dương

Đội ngũ chiến sĩ Mùa hè xanh tỉnh Long An h tr công tác kim tra, trc cht kiểm dịch

H tr chương trình “tiếp sc mùa thi” cho kì thi THPT Quc gia 2021 tại mặt trận tỉnh Bình Định

 

Nguồn ảnh: Đội hình Truyền thông Ban Chỉ huy Mùa hè xanh 2021

Thực hiện bởi Ban Truyền thông Ulaw 

--%>

Top