Buổi học ngoại khóa với giáo sư nước ngoài của sinh viên các lớp chất lượng cao

Vào ngày 15/1/2024, Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao & Đào tạo quốc tế tổ chức buổi học ngoại khóa cho sinh viên các lớp chất lượng cao với Giáo sư Vijay Kumar Singh về chủ đề "Internationalization of Competition Law and Policy for Public Good".

Buổi học ngoại khoá chuyên đề "Internationalization of Competition Law and Policy for Public Good" với Giáo sư Vijay Kumar Singh

Buổi học được hướng dẫn bởi Giáo sư Vijay Kumar Singh - Khoa Luật, Đại học SRM, Delhi-NCR Sonepat, Ấn Độ với sự tham dự của giảng viên Nhà trường, đại diệnTrung tâm Quản lý ĐTCLC&ĐTQT và các bạn sinh viên lớp Chất lượng cao.

GS. Vijay Kumar Singh - Khoa Luật, Đại học SRM, Delhi-NCR Sonepat, Ấn Độ trình bày chuyên đề

TS. Trần Hoàng Nga - Giảng viên Khoa Luật Thương mại phát biểu tại buổi chuyên đề

Trong khuôn khổ buổi học, GS Vijay Kumar Singh đã giới thiệu sơ lược về khái niệm, vai trò quan trọng của luật cạnh tranh trong xu thế tự do hoá thương mại và toàn cầu hoá. Đồng thời, GS khái quát về quá trình hình thành và phát triển, đặc điểm của hệ thống pháp luật cạnh tranh đối với hàng hoá công cộng ở các quốc gia, tổ chức quốc tế, khu vực như Hoa Kỳ, EU, WTO, OECD, AEGC, VCCA,... Bên cạnh việc cung cấp kiến thức lý thuyết, GS còn đưa ra những ví dụ thiết thực giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các vấn đề được đề cập. Trong suốt phần trình bày chi tiết và sôi nổi của GS, các bạn sinh viên luôn chăm chú lắng nghe, đặt câu hỏi và được GS nhiệt tình giải đáp về các vấn đề liên quan đến pháp luật cạnh tranh toàn cầu.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe

Đại diện Trung tâm Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao & Đào tạo quốc tế tặng hoa và quà lưu niệm cho GS. Vijay Kumar Singh

GS. Vijay Kumar Singh chụp ảnh lưu niệm cùng với giảng viên và các bạn sinh viên tham dự

Song song với hoạt động học tập tại lớp, việc vận dụng và cập nhật kiến thức về các vấn đề quốc tế dưới góc nhìn pháp luật là vô cùng quan trọng. Buổi học ngoại khóa đã cung cấp các thông tin bổ ích và thiết thực, giúp sinh viên các lớp Chất lượng cao có cơ hội tìm hiểu về pháp luật cạnh tranh nói riêng và tình hình, xu thế thương mại toàn cầu nói chung.

Nội dung: Thùy Vân

Hình ảnh: Phương Nghi

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top