“Bí quyết khởi nghiệp thành công” qua lăng kính của Diễn giả Emmi Hoàng – CEO Và Founder HAPPYSKIN Vietnam

Gieo hạt tri thức, lan tỏa giá trị cộng đồng là điều mà không chỉ Tổ chức giáo dục mà còn ở các đoàn thể doanh nghiệp hướng đến. Trên cơ sở đóvào sáng ngày 17/4/2021, tại Hội trường A1002, Trường Đại học Luật TP.HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trung tâm quan hệ doanh nghiệp & hỗ trợ sinh viên đã phối hợp với Công ty HAPPYSKIN Vietnam tổ chức Hội thảo "Bí quyết khởi nghiệp thành công" dành cho các bạn sinh viên đang ấp ủ đam mê và hoài bão lớn.

Buổi chia sẻ được diễn ra dưới sự dẫn dắt của chị Emmi Hoàng – CEO và Người sáng lập thương hiệu HAPPYSKIN Vietnam. Cái tên Emmi Hoàng đã không còn xa lạ với những ai yêu thích làm đẹp và được xem là một trong những beauty vlogger thế hệ đầu tiên. Với hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc cho tập đoàn đa quốc gia Unilever, cùng 5 năm chinh chiến không ngừng nghỉ với công ty start up của mình, không chỉ dừng lại như một người chia sẻ kiến thức đơn thuần, Emmi Hoàng đã thành công xây dựng và việc phát triển thương hiệu HAPPYSKIN của riêng mình để mang đến những sản phẩm và trải nghiệm tốt nhất dành cho phụ nữ Việt Nam.

Toàn cảnh buổi chia sẻ “Bí quyết khởi nghiệp thành công”

Khi nói về vấn đề được quan tâm nhất - bí quyết để khởi nghiệp thành công, chị Emmi Hoàng chia sẻ, cần tìm hiểu thị trường, có ý tưởng, kế hoạch kinh doanh cùng kỹ năng quản trị tài chính và quản trị vận hành. 

Về kế hoạch kinh doanh, cần có kiến thức về tài chính để xác định được mô hình kinh doanh, quỹ vốn cần đầu tư trong khoảng thời gian đầu tiên, tiềm năng tăng trưởng,… Tương tự, chia sẻ về quá trình từng làm việc ở một tập đoàn đa quốc gia, chị Emmi Hoàng cho biết, quá trình phát triển và ra mắt một sản phẩm tốt ra thị trường cần đầu tư rất nhiều thời gian nghiên cứu và hoàn thiện.

Về vấn đề tài chính, cần chuẩn bị tài chính cho một mốc thời gian nhất định để xác định doanh thu và huy động vốn kịp thời. Trên thực tế, cạn kiệt tài chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của phần lớn các Start-up tại Việt Nam. Trong tình thế sắp cạn kiệt tài chính, có các giải pháp: tích cực kêu gọi nhà đầu tư, thay đổi chiến lược kinh doanh và phương pháp tiếp cận khách hàng, và thậm chí việc tạm dừng để nhìn lại bản thân cũng là một giải pháp. 

Về kỹ năng quản trị vận hành nói chung và networking nói riêng, cần mở rộng các mối quan hệ để tìm kiếm các ý tưởng và lời khuyên sáng giá, các cơ hội hợp tác và đầu tư tiềm năng. Đồng thời, cũng nên tìm người đồng hành, đồng sáng lập để cùng san sẻ và hỗ trợ trên con đường khởi nghiệp vốn rất chông chênh và đầy thách thức.

Diễn giả Emmi Hoàng có những chia sẻ rất thực tế về bí quyết khởi nghiệp thành công

Sau khi nghe phần trình bày của chị Emmi, các bạn sinh viên đều rất hứng thú và tích cực đặt ra các câu hỏi để cùng thảo luận. Trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để biết ý tưởng của mình là khả thi để khởi nghiệp?”. Diễn giả Emmi Hoàng chia sẻ rằng một ý tưởng tốt cần đáp ứng các yếu tố: Nhu cầu của người tiêu dùng; Sự đơn giản và khả năng đổi mới, thích nghi với thị trường và cuối cùng là sự can đảm, biết nắm bắt thời cơ.

Các bạn sinh viên tích cực đặt ra các câu hỏi để cùng thảo luận

Đồng thời, diễn giả Emmi Hoàng cũng nêu lên những rủi ro thường gặp trong kinh doanh và cách xử lý. Trong đó bao gồm: Cạn kiệt tài chính; Đồng sáng lập bỏ đi; Nhân viên nghỉ đồng loạt; Khó khăn khi mở rộng quy mô,…

Sau những chia sẻ về khởi nghiệp, diễn giả Emmi Hoàng cũng có những giải đáp cởi mở hơn về các khía cạnh các trong cuộc sống và sự nghiệp như: Kiến thức về sức khoẻ và sắc đẹp; Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân; Cách vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Sau những chia sẻ về khởi nghiệp, diễn giả Emmi Hoàng cũng giải đáp cởi mở về các khía cạnh các trong cuộc sống và sự nghiệp

Kết thúc buổi chia sẻ, diễn giả Emmi Hoàng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên của Trường Đại học Luật TP.HCM đã mang đến cơ hội để Emmi và HAPPYSKIN Vietnam có thể giao lưu và trò chuyện với các bạn sinh viên, đem lại những góc nhìn mới mẻ cho các bạn trẻ về con đường khởi nghiệp tuy khó khăn nhưng cũng rất hứa hẹn.

Anh Phan Nguyên Thanh – Đại diện Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trao tặng quà kỷ niệm đến diễn giả Emmi Hoàng

Buổi chia sẻ kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều góc nhìn mới mẻ cho các bạn sinh viên

Nội dung: Tuyết Minh

Hình ảnh: Lệ Huyền

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top