Chuỗi tư vấn và định hướng chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho tân sinh viên khóa 46

Nhằm cung cấp thêm thông tin và giải đáp thắc mắc của tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh về chương trình đào tạo chất lượng cao, Trường Đại học Luật TP.HCM đã mang đến chuỗi tư vấn và định hướng chương trình đào tạo chất lượng cao. Chuỗi tư vấn sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 từ ngày 20 đến ngày 24/9 thông qua phòng họp trực tuyến Zoom.

Tối ngày 20/9, đã diễn ra buổi tư vấn và định hướng chương trình đào tạo chất lượng cao đầu tiên, có sự tham gia của ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế; ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; ThS. Lê Văn Hiển – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; Ông Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; ThS. Lê Nhật Bảo – Bí thư Đoàn khoa, Giảng viên Khoa Luật Thương mại; TS. Lê Việt Sơn – Giảng viên Khoa Luật Hành chính – Nhà nước; ThS. Nguyễn Vũ Pha Phim – Giảng viên khoa Ngoại ngữ Pháp lý; ThS. Nguyễn Quốc Phong – Giảng viên khoa Quản trị; Bạn Nguyễn Nhật Anh Thư – Cựu sinh viên lớp chất lượng cao ngành Luật tăng cường tiếng Anh nhóm chuyên ngành Dân sự - Thương mại – Quốc tế khóa 40; Bạn Phan Bá Phương Quỳnh – Cựu sinh viên lớp chất lượng cao ngành Luật tăng cường tiếng Pháp nhóm chuyên ngành Dân sự - Thương mại – Quốc tế khóa 41 và đông đảo các phụ huynh và các bạn tân sinh viên củaTrường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Mở đầu buổi tư vấn, ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế đã có một số chia sẻ về những ưu tiên, điểm nổi bật của chương trình chất lượng cao (CLC). Về chương trình đào tạo, chương trình đào tạo CLC có rất nhiều ưu điểm hơn so với chương trình đại trà, đặc biệt chú trọng ngoại ngữ. Việc giảng dạy kiến thức pháp luật bằng tiếng anh, cụ thể là tiếng anh pháp lý nhằm giúp các sinh viên có thể linh hoạt hơn trong công việc sau này khi có ngoại ngữ và nền pháp lý vững chắc. Bên cạnh đội ngũ giảng viên có trình độ cao về ngôn ngữ và nền tảng pháp lý, chương trình đào tạo CLC còn thể hiện sự nổi bật khi tạo ra môi trường học tập năng động, vượt trội với cơ sở vật chất tốt, phương pháp đào tạo chất lượng và những hoạt động tham quan kiến tập trong quá trình học tập của sinh viên CLC. Ngoài ra, với cơ hội du học cao, được trao đổi chuyên ngành với các bạn trên thế giới còn giúp sinh viên nâng cao tỷ lệ cơ hội việc làm và cơ hội đạt được học bổng.

ThS. Huỳnh Thị Thu Trang vui vẻ giải đáp những thắc mắc của tân sinh viên

Tiếp đó, ông Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã giới thiệu về các gói học bổng và những số liệu khảo sát liên quan đến việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên khi học tập chương trình đào tạo CLC. Qua buổi tư vấn, thầy, cô cùng các bạn cựu sinh viên đã mang đến nhiều thông tin bổ ích và chia sẻ nhiều kinh nghiệm học tập, những định hướng lựa chọn ngành nghề, các chương trình trao đổi sinh viên cùng môi trường học tập sáng tạo năng động đúng với khẩu hiệu “Sáng tri thức – Vững công minh” của Trường Đại học Luật TP.HCM.

 

Ông Nguyễn Thành An chia sẻ về thông tin các loại học bổng dành cho sinh viên chất lượng cao

Xuyên suốt buổi tư vấn, các tân sinh viên K46 đã thoải mái trao đổi và nêu lên những thắc mắc về chương trình đào tạo CLC. Sau rất nhiều câu hỏi đặt ra và được giải đáp cụ thể, rõ ràng, các bạn tân sinh viên đã cảm thấy yên tâm và tự tin hơn với sự lựa chọn của mình. Bạn Mỹ Duyên chia sẻ, tuy rất thích tiếng Pháp nhưng vì chưa bao giờ tiếp xúc nên có phần e ngại trước ý định đăng ký chương trình đào tạo chất lượng cao tiếng Pháp. Theo ThS. Huỳnh Thị Thu Trang, tiếng Pháp cũng có đôi phần giống tiếng Anh, đây là lợi thế giúp các bạn cảm thấy gần gũi với ngôn ngữ dù mới nên không cần quá lo ngại. Hay thậm chí nếu bạn gặp khó khăn, Nhà trường vẫn sẵn sàng hỗ trợ các bạn ở các lớp học thêm giúp các bạn nắm vững cách học ngôn ngữ mới cũng như cách áp dụng vào bài học.

 

Các bạn tân sinh viên tích cực trao đổi, hứng thú đặt những câu hỏi liên quan đến các ngành, khối ngành được đào tạo trong chương trình dành cho sinh viên chất lượng cao

 

ThS. Vũ Đình Lê trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên tạo không khí vui vẻ, thoải mái, gần gũi

Sau ba giờ đồng hồ diễn ra, buổi giao lưu tư vấn và định hướng chương trình đào tạo chất lượng cao trực tuyến đầu tiên đã khép lại với những lời giải đáp chi tiết và đầy đủ của các khách mời. Với mục tiêu luôn đặt chất lượng sinh viên lên hàng đầu, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình đào tạo CLC chất lượng nhất, đáp ứng đủ yêu cầu xã hội hiện nay. Chương trình tư vấn sẽ còn diễn ra đến ngày 24/9 để các bạn tân sinh viên và quý phụ huynh còn những trăn trở, tâm tư, sẽ nhận được những giải đáp chi tiết, cụ thể.

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Bảo Ngọc

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top