Trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức buổi lễ khánh thành phòng truyền thống nhà trường

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm truyền thống và 26 năm ngày mang tên trường Đại học Luật TP.HCM, vào sáng ngày 30/03/2022, Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức lễ khánh thành phòng truyền thống. Đây là công trình nhằm lưu giữ và tôn vinh các giá trị truyền thống trong từng giai đoạn phát triển của Trường Đại học Luật TP.HCM.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Nguyễn Đình Trung, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, Tổng lãnh sự Danh dự Cộng Hòa Slovakia tại TP.HCM, Cựu Sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM; Kiến trúc sư Hồ Vũ - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Arch Hồ cùng với sự góp mặt của các cựu giáo chức và thành viên Ban Liên lạc của Nhà trường. Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM; PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Trường Sơn - Phó Hiệu trưởng, trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên cùng các thầy/cô là trưởng các đơn vị của Nhà trường.

Toàn cảnh Phòng truyền thống được bố trí và trưng bày dựa trên 02 tiêu chí: Giai đoạn phát triển của Nhà trường và Các chủ đề riêng biệt được bố trí ở các khu riêng biệt

Phòng truyền thống có cấu trúc nội dung được trưng bày theo 02 tiêu chí: theo giai đoạn phát triển của Nhà trường và theo các chủ đề riêng biệt được bố trí ở các khu vực riêng biệt. Đối với tiêu chí đầu tiên, các hiện vật, tư liệu được lần lượt trưng bày qua 04 cột mốc hình thành và phát triển của Trường Đại học Luật TP.HCM. Bên cạnh đó, những hình ảnh, phần thưởng cao quý gồm huân chương, huy chương, cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng, Bộ trưởng, Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Nhà trường cũng được sắp xếp ở các khu vực riêng biệt theo từng chủ đề khác nhau.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM bày tỏ lòng tri ân đối với sự quan tâm sâu sắc của các vị khách quý cho buổi khánh thành phòng truyền thống Nhà trường. Theo PGS.TS. Trần Hoàng Hải, việc xây dựng và tái hiện lại phòng truyền thống Trường Đại học TP.HCM không chỉ nhằm mục đích lưu trữ các tư liệu, hình ảnh phản ánh lịch sử phát triển của Nhà trường, mà còn mang ý nghĩa quan trọng đối với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của nhiều thế hệ sinh viên học tập, gắn bó với ngôi trường này. Cuối cùng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Trần Hoàng Hải gửi lời cảm ơn ông Hồ Huy – Cựu sinh viên, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh vì những đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng phòng truyền thống Trường Đại học Luật TP.HCM.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM phát biểu khai mạc buổi lễ khánh thành

Chia sẻ tại buổi lễ khánh thành, ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết, sự đóng góp trong quá trình xây dựng Phòng truyền thống là món quà tri ân với tấm lòng sâu sắc nhất mà ông dành cho tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM. Với những tình cảm và hy vọng ấy, ông luôn mong đợi về những kế hoạch phát triển, định hướng và chiến lược lâu dài từ phía Nhà trường để tiếp tục giữ vững danh hiệu là cơ sở đào tạo Luật trọng điểm phía Nam.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, cựu sinh viên bày bỏ niềm hân hoan về món quà tri ân mà ông dành tặng cho Nhà trường

PGS.TS Trần Hoàng Hải tặng hoa tri ân ông Hồ Huy

Tiếp đó, PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, cựu sinh viên, ông Trương Gia Minh – Nguyên trưởng phòng Thanh tra, bà Nguyễn Thị Cam – Nguyên trưởng khoa Luật Thương mại đã tiến hành Nghi thức cắt băng khánh thành Phòng Truyền thống Trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình tham quan và tìm hiểu về Phòng truyền thống, các thầy/cô và khách mời đã lắng nghe phần thuyết minh của Kiến trúc sư Hồ Vũ - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Arch Hồ về ý tưởng thiết kế phòng truyền thống.

Bên cạnh sự ủng hộ trong việc xây dựng phòng truyền thống Trường Đại học Luật TP.HCM, Tập đoàn Mai Linh luôn là đơn vị tiên phong hỗ trợ các hoạt động đào tạo, hướng nghiệp và truyền thống của Nhà trường. Sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty là một nguồn động lực lớn để Nhà trường phát triển các dự án ý nghĩa, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường cùng các vị khách quý thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Sau khi khánh thành, phòng truyền thống Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ tiếp tục thu thập thêm các tư liệu, hiện vật vô giá về quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường. Vì lẽ đó, Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của các cựu sinh viên cùng đội ngũ giảng viên về hưu nhằm nâng cao chất lượng cho Phòng Truyền thống Trường Đại học Luật TP.HCM.

Các vị khách mời tham quan và chụp hình lưu niệm tại Phòng Truyền thống Trường Đại học Luật TP.HCM

Tại lễ khánh thành, chuyên viên Trần Thị Ánh đang công tác tại Trung tâm Học liệu cũng đã trao tặng bài hát được sáng tác nhân dịp kỷ niệm 46 năm truyền thống và 26 năm ngày mang tên trường Đại học Luật TP.HCM

TS. Lê Thị Thúy Hương, Chủ tịch Công đoàn nhận bài hát do cô Trần Thị Ánh trao tặng

Phòng truyền thống trường đại học Luật TP.HCM là công trình do ông Hồ Huy, cựu sinh viên, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh tài trợ xây dựng – Đây là một công trình trọng điểm được khởi công nhân dịp kỷ niệm 45 truyền thống và 25 năm ngày mang tên trường Đại học Luật TP.HCM và hoàn thành sau 01 năm thi công.

Nội dung: Thu Hương, Nhã Tuyền

Hình ảnh: Cảnh Toàn, Thảo My, Lê Tiến

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>
Top