Trường ĐH Luật TP.HCM họp bàn phương án đưa cơ sở 3 vào hoạt động từ năm học 2025 - 2026

Với mục đích đưa cơ sở 3 Trường Đại học Luật TP.HCM đi vào hoạt động từ năm học 2025 - 2026, vào ngày 24/06/2024, lãnh đạo Nhà trường đã có buổi làm việc, họp bàn các phương án cụ thể tại cơ sở 3, phường Long Phước, TP. Thủ Đức.

Buổi họp có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm.

Buổi họp bàn phương án đưa cơ sở 3 vào hoạt động từ năm học 2025 - 2026

Tại buổi làm việc, TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu sơ lược về các nội dung xoay quanh những phương án hoàn thiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng và kế hoạch bàn giao 02 khối công trình để đi vào hoạt động trong thời gian tới; công tác chuẩn bị đưa sinh viên về học tại cơ sở 3; thành lập ban công tác chỉ đạo để xây dựng đưa cơ sở này vào khai thác sớm nhất trong thời gian tới.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi họp

Trong khuôn khổ buổi họp, Ông Phạm Hoàng Minh - Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị đã báo cáo tiến độ điều chỉnh Dự án, công tác hoàn thiện để nghiệm thu đưa vào sử dụng 02 khối nhà đã hoàn thành tại cơ sở 3; đồng thời đề xuất phương án dự kiến bố trí các khu chức năng tại 02 khối nhà như sau:

(i) Khối G gồm khu văn phòng, khu lớp học (có 10 phòng học) và khu thư viện;

(ii) Khối H gồm khu lớp học (có 7 phòng học) và ký túc xá cho sinh viên, giảng viên.

Ông Phạm Hoàng Minh - Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị báo cáo về tiến độ thi công dự án

Tiếp nối buổi họp, Ths. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo trình bày khái quát về quy mô đào tạo năm học 2025 - 2026. Cụ thể Nhà trường sẽ tiến hành tăng chỉ tiêu tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao và đại trà; xây dựng chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên; sắp xếp đưa sinh viên ngành Luật theo học tại cơ sở 3 trong thời gian tới.

Ths. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo khái quát về quy mô đào tạo năm học 2025 - 2026

Thông qua buổi họp, ThS. Ngô Kim Hoàng Nguyên - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện cho biết thư viện tại cơ sở 3 dự kiến sẽ được phân thành 03 khu bao gồm khu phòng đọc, khu phòng máy tính và khu phòng thảo luận. Bên cạnh đó, thư viện sẽ được trang bị nhiều đầu sách về các lĩnh vực chuyên ngành, đồng thời được chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách, tìm hiểu thông tin, kết nối tri thức của sinh viên.

ThS. Ngô Kim Hoàng Nguyên - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện chia sẻ về nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin, cơ sở vật chất hiện đại tại thư viện

Trên cơ sở nội dung của cuộc họp, Hiệu trưởng nhà trường đã kết luận và chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với nhau để sớm hoàn thiện phương án đưa cơ sở 3 vào hoạt động từ năm học 2025-2026 đảm bảo việc triển khai thực hiện chiến lược phát triển trường Đại học Luật TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lãnh đạo các đơn vị phụ trách đề xuất xây dựng các phương án nhằm đẩy nhanh tiến độ đưa cơ sở 3 đi vào hoạt động

Nội dung: Yến Nhi

Hình ảnh: Tân Hưng