Trường Đại học Luật TP. HCM tham gia hội nghị trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 16/04, lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. HCM đã tham dự hội nghị trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức về công tác giải ngân, quản lý đầu tư, tài chính, tài sản năm 2021 đối với các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

Chủ trì tại đầu cầu Trường Đại học Luật TP. HCM có PGS.TS Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện phòng Quản trị thiết bị, phòng Tài chính Kế toán, Trung tâm Công nghệ thông tin, …

Về phía lãnh đạo Bộ chủ trì hội nghị trực tuyến có sự tham dự của Ông Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, cùng các lãnh đạo của các Vụ.

Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tham gia Hội nghị trực tuyến

Hội nghị chủ yếu bàn về những vấn đề cấp thiết trong công tác giáo dục. Đầu tiên là vấn đề giải ngân mà theo quan điểm của Giám đốc điểm cầu Đại học Huế là rất "tâm đắc với quyết toán các dự án đã thực hiện những năm qua".

Vấn đề thứ hai được thảo luận tại hội nghị xoay quanh phương án cơ sở hạ tầng nên được tái cơ cấu và sắp xếp lại theo hướng hạ tầng chuyển đổi số, bên cạnh đó là những kiến nghị đối với lĩnh vực đầu tư công.

Vấn đề thứ ba được đề cập đến đó là chủ đề tài chính, đặc biệt là học phí, học bổng, kinh phí hỗ trợ kí túc xá,… tại các trường đại học năm 2021. Các điểm cầu đại học đa phần thể hiện sự ủng hộ quan điểm của ngành nên thận trọng trong lộ trình tăng học phí trong thời điểm hiện tại khi đối mặt với đại dịch Covid – 19 và thiên tai bão lụt để chia sẻ cùng khó khăn toàn nhân dân, đồng thời ổn định tình hình kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội.  

Những kiến nghị được trình bày cụ thể và được tiếp thu để định hướng giải quyết

Bên cạnh ba vấn đề chính nêu trên, hội nghị còn bàn về những vấn đề liên quan khác như triển khai giải phóng diện tích đất tại Quảng Nam, thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia – nhiệm vụ vùng để vung cao tiềm lực Đại học vùng, Quyền tự phê duyệt định mức trang thiết bị, quản lý trách nhiệm trước Bộ, quản lý cơ sở dữ liệu tài sản và tài chính, đầu tư công,…

 

PGS. TS Trần Hoàng Hải lắng nghe từng báo cáo và ghi nhận những kiến nghị thông qua Hội nghị trực tuyến

Sau khi các vấn đề trọng tâm được đề cập và thảo luận, các điểm cầu Đại học đã trình bày những báo cáo cụ thể. Qua đó, hướng giải quyết đối với từng khó khăn cũng được đề xuất. Hội nghị nhấn mạnh sẽ tiếp tục việc tham mưu và cân nhắc áp dụng những quyết sách mới trong tương lai, đối với vấn đề nghiên cứu tổng hợp sẽ giải đáp bằng văn bản hoặc tổ chức chủ trì tháo gỡ sau.

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Tân Hưng

Ban Truyền Thông Ulaw

--%>

Top