Chương trình “Tập huấn, bồi dưỡng về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, định giá đất” tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

Vào ngày 08, 09/06/2024, Trung tâm Đào tạo ngắn hạn – Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Tập huấn, bồi dưỡng về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, định giá đất” tại Hội trường Trung tâm sinh hoạt chính trị thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Tham gia chương trình tập huấn, về phía TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa có Lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ Thành phố; Trưởng các Ban, ngành: Dân vận, Tuyên giáo, Văn phòng Thành uỷ, thành viên Ban chỉ đạo khu đô thị ven vịnh Cam Ranh, khu đô thị Cam Lâm - Cam Ranh, Hội đồng thẩm định giá đất, Tổ giúp việc Hội đồng thẩm định giá đất thành phố và cán bộ, công chức công tác tại các phòng, ban: Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị, Kinh tế, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND&UBND thành phố, Ban Quản lý dự án các CTXD; Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố.

Về phía Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, có sự tham gia của GS. TS Đỗ Văn Đại – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. GVC Trịnh Anh Nguyên – Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn, ThS Nguyễn Lâm Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn và PGS. TS Lưu Quốc Thái – Khoa Luật Thương mại.

Chương trình gồm 04 chuyên đề, cụ thể như sau:

- Chuyên đề 1: Quy định pháp luật liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

- Chuyên đề 2: Xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất.

Chuyên đề 1 và 2 do PGS. TS Lưu Quốc Thái – Khoa Luật Thương mại, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

- Điều kiện có hiệu lực của giao dịch quyền sử dụng đất.

- Trao đổi về một số vấn đề vướng mắc tại địa phương.

Trong thời gian diễn ra Chương trình, nhiều vấn đề vướng mắc trong thực tiễn thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, định giá đất nói chung và tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa nói riêng đã được trao đổi, chia sẻ, giải đáp tại Hội trường cùng các Giảng viên Trường Đại học Luật và cán bộ Sở Tài Nguyên & Môi trường TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi và kết thúc vào chiều ngày 09/06/2024.

____________________

Hoạt động đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp là một trong những dịch vụ đào tạo chính của Trung tâm Đào tạo ngắn hạn - Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, Quý Công ty/ Đơn vị có nhu cầu đào tạo vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo ngắn hạn

Phòng A203, Số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM;

Điện thoại: (028) 39 400 989 ext: 147 / (028) 39 434 300 / 0932 123 463 (Hotline);

Email: dtnh@hcmulaw.edu.vn.