Các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin về Hội thảo "Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai luật giáo dục năm 2019” và Hội thảo “Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình nhà trường”

Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2019, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2020. Để Luật Giáo dục 2019 được tuân thủ và tổ chức thi hành hiệu quả cần nghiên cứu hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật dưới luật (về phương diện lý luận, thực tiễn áp dụng và kỹ thuật lập pháp) nhằm nhận diện những nội dung mâu thuẫn hoặc không phù hợp với Luật Giáo dục 2019 để sửa đổi, bổ sung hoặc loại bỏ.

Với mục tiêu trên, Trường Đại học Luật Tp. HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục năm 2019” và Hội thảo "Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình nhà trườngđể các nhà khoa học, các cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo và các chuyên gia trình bày các kết quả nghiên cứu, khảo sát và dự báo những bất cập, mâu thuẫn cùng các khuyến nghị ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung hệ thống văn bản dưới luật về giáo dục hiện nay.

Sau đây là danh sách các thông tấn báo chí đưa tin về hội thảo:

- Báo VNExpress: Đề xuất kiểm soát quỹ phụ huynh để hạn chế tiêu cực;
- Báo Tuổi trẻ: Đề nghị xem trường tư thục là doanh nghiệp;

- Báo Sài Gòn Giải Phóng: Bàn chuyện thực thi Luật Giáo dục 2019;
- Báo Thanh Niên: Không ai được góp ý trước khi SGK ban hành?;
- Báo Dân Trí: “Luật Giáo dục rất hay nhưng sẽ khó khăn khi triển khai?”;
- Báo Báo Mới: 'Luật Giáo dục rất hay nhưng sẽ khó khăn khi triển khai?'Còn nhiều khoảng trống trong thực thi Luật Giáo dục
- Báo Pháp Luật TP.HCM: Còn nhiều khoảng trống trong thực thi Luật Giáo dục;
- Báo Netnews: Còn nhiều khoảng trống trong thực thi Luật Giáo dục;

- Báo Zing.vn: Trường lạm thu, suất ăn có vấn đề, ai chịu trách nhiệm?;

- Báo Khoa học phổ thông: Cần hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện luật giáo dục năm 2019;

(Đang cập nhật)