Buổi nói chuyện cùng Giáo sư Pasha L. Hsieh của Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University - SMU) về kinh nghiệm thúc đẩy công bố quốc tế

Nhằm cung cấp thông tin cũng như chia sẻ về kinh nghiệm thúc đẩy công bố quốc tế, vào chiều ngày 09/7/2024, tại phòng A.803, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Khoa Luật Quốc tế Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi nói chuyện với giáo sư  Pasha L. Hsieh của Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University - SMU).

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM, buổi nói chuyện có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Hoài Nam - Phó Trưởng Khoa Luật Quốc tế cùng các giảng viên của Khoa Luật Quốc tế, nghiên cứu sinh và sinh viên của Nhà trường. Về phía Trường Đại học quản lý Singapore (SMU) có sự góp mặt của giáo sư  Pasha L. Hsieh - Trường Đại học quản lý Singapore (SMU).

Buổi trò chuyện được diễn ra tại phòng A.803, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Mở đầu buổi làm việc, GS. Pasha L. Hsieh - Trường Đại học quản lý Singapore (SMU) đã có như chia sẻ thiết thực về việc công bố quốc tế. GS. Pasha L. Hsieh nhấn mạnh tầm quan trọng của danh tiếng quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu đối với các đơn vị giáo dục. Để củng cố danh tiếng quốc tế của mình, các đơn vị cần tích cực đẩy mạnh việc xuất bản những bài báo trên các tạp chí khoa học uy tín, trình các tham luận tại các hội nghị và tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế. Tiếp đó, GS. Pasha L. Hsieh cũng chỉ ra các hướng đi chi tiết nhằm phục vụ cho việc công bố quốc tế bao gồm việc xác định mục tiêu lâu dài của hoạt động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch phát triển hoàn thiện, học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị giáo dục khác và tích cực đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu. Đồng thời, GS. Pasha L. Hsieh cũng đưa ra nhiều lời khuyên đặc biệt có ý nghĩa cho các nhà nghiên cứu trẻ trong việc định hướng thúc đẩy công bố quốc tế.

Giáo sư Pasha L. Hsieh - Trường Đại học quản lý Singapore (SMU) thuyết trình về việc công bố quốc tế cũng như kinh nghiệm thực tiễn

PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với GS. Pasha L. Hsieh về các kinh nghiệm thực tiễn diễn ra trong công bố quốc tế

Cũng tại buổi nói chuyện, các giảng viên trong Khoa Luật Quốc tế đã đặt nhiều câu hỏi thiết thực về vấn đề công bố quốc tế dành cho GS. Pasha L. Hsieh. Thông qua những trao đổi cùng GS. Pasha L. Hsieh, các giảng viên và sinh viên đã có cơ hội học hỏi nhiều kinh nghiệm thực tiễn và mở rộng hiểu biết về các phương pháp cũng như chiến lược công bố quốc tế. Từ đó, các thành viên tham dự đã có cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình nghiên cứu - công bố quốc tế nhằm nâng cao năng lực và chất lượng nghiên cứu của mình.

Buổi trao đổi được sự quan tâm từ các giảng viên Khoa Luật Quốc tế

Buổi trò chuyện cùng GS. Pasha L. Hsieh đã mang nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực về cách thúc đẩy công bố quốc tế trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực pháp lý. Những kinh nghiệm và chiến lược mà GS. Pasha L. Hsieh chia sẻ sẽ là nền tảng quan trọng giúp các giảng viên và sinh viên của trường phát triển năng lực nghiên cứu, khẳng định vị thế và uy tín của Trường Đại học Luật TP.HCM trên trường quốc tế.

Các giảng viên Khoa Luật Quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Pasha L. Hsieh

Nội dung: Đình Quý

Hình ảnh: Thanh Hoa

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top