“Ulaw Alumni Talk” số 04: Con đường trở thành Luật sư tư vấn

Sau thành công của những số phát sóng vừa qua, chuỗi toạ đàm “Ulaw Alumni Talk” đã liên tục nhận được những phản hồi tích cực, sự ủng hộ của sinh viên, cựu sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Như chúng ta đã biết, phạm vi hành nghề pháp lý của Luật sư rất đa dạng, về cơ bản, Luật sư có thể chia làm 02 hướng là Luật sư tư vấn và Luật sư tranh tụng. Với mục tiêu mang lại cái nhìn toàn diện về nghề Luật sư, Ban thư ký Ban liên lạc Cựu sinh viên Nhà trường phối hợp cùng với Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức buổi toạ đàm số 04 vào lúc 19h00 ngày 12/10/2021 với chủ đề “Con đường trở thành Luật sư tư vấn, chương trình được diễn ra trực tuyến trên nền tảng của phần mềm Zoom và được livestream trên Fanpage và Youtube của Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh.

Ulaw Alumni Talk số 04 nhận được sự hưởng ứng tích cực từ sinh viên và Cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh

Buổi phát sóng thứ 04 có sự đồng hành của Luật sư Nguyễn Gia Huy Chương - Giám đốc/ Luật sư điều hành của Global Viet Nam Lawyer LLC (GV Lawyer), Cựu Sinh viên Khóa 21 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, thành viên Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Thương mại Úc tại Việt Nam, Phòng Thương mại Bắc Âu tại Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Luật sư quốc tế; Luật sư Nguyễn Thành Công - Luật sư Điều hành Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật. Cựu sinh viên Khóa 17 Trường Đại học Luật TP. HCM, tốt nghiệp Thạc sĩ Luật năm 2020 tại Trường Đại học Luật TP. HCM, thành viên Ban Liên lạc Cựu sinh viên giai đoạn 2020 – 2025.

Luật sư Nguyễn Thành Công (trái) và Luật sư Nguyễn Gia Huy Chương (phải) đã những chia sẽ cụ thể về những vấn đề xoay quanh nghề Luật sư hiện nay

Mở đầu chương trình, Luật sư Nguyễn Gia Huy Chương đã giải đáp câu hỏi “Luật sư tư vấn là gì?”, “Con đường để có thể trở thành Luật sư tư vấn?”. Qua phần chia sẻ của mình, Luật sư Nguyễn Gia Huy Chương đã làm rõ lĩnh vực Luật sư tư vấn thông qua ý nghĩa và lịch sử hình thành, quá trình du nhập vào nước ta và phát triển của Luật sư tư vấn. Khi nói về hành trình để trở thành Luật sư của mình, anh cho rằng mỗi người cần có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn rõ ràng để có mục tiêu cố gắng.

Luật sư Nguyễn Gia Huy Chương chia sẻ về một “bức tranh tổng thể” của nghề Luật sư tư vấn

Tiếp nối những chia sẻ của Luật sư Nguyễn Gia Huy Chương, Luật sư Nguyễn Thành Công đã truyền tải những kinh nghiệm xoay quanh hành trình làm “Nghề” của anh. Qua đó, anh muốn nhắn gửi tới các bạn sinh viên hãy tận tâm với công việc đã chọn. Sự đam mê, hăng say làm việc sẽ tạo nên hiệu quả công việc, từ đó cải thiện cuộc sống. Anh cũng thể hiện sự tự hào khi là một Cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh.

Luật sư Nguyễn Thành Công chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm nghề Luật sư của anh

Giải đáp thắc mắc về sự lựa chọn trở thành Luật sư tư vấn hay Luật sư tranh tụng của các bạn sinh viên, hai luật sư cho rằng điều đó phải phụ thuộc vào khả năng, thế mạnh của mỗi các nhân và kinh nghiệm thực tiễn, môi trường làm việc. Hai luật sư cũng cho biết, để trở thành một Luật sư giỏi, cần phải có tư duy logic, khả năng phản biện, cố gắng trải nghiệm hiểu rõ bản thân mình thích gì, đam mê điều gì, vì với nghề luật sư, phải có một đam mê mãnh liệt để sống tốt với nghề.

Buổi tọa đàm trở nên sôi nổi hơn bởi liên tục có nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía các bạn sinh viên và cựu sinh viên. Trong số đó có một vấn đề được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm là: “Tiếng Anh sẽ giúp ích trong việc hành nghề Luật sư?”, “Những điều quan trọng cần lưu ý khi tư vấn khách hàng?” và “Cần rèn luyện những kĩ năng gì để trở thành Luật sư tư vấn?”. Giải đáp những câu hỏi này, cả hai luật sư đều thống nhất quan điểm rằng sinh viên luôn cần phải trao dồi kiến thức và kĩ năng để có thể hoà nhập trong xã hội phát triển hiện nay.

Hai Luật sư cho rằng để định hướng được bản thân sẽ theo luật sư tranh tụng hay luật sư tư vấn cần một khoảng thời gian ít nhất là 5 năm, bên cạnh đó phải có một niềm đam mê mãnh liệt với nghề

Kết thúc buổi talkshow, hai luật sư đã có những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn sinh viên. Chuỗi tọa đàm “Ulaw Alumni Talk” ngày càng thu hút đông đảo sự theo dõi của sinh viên và Cựu sinh viên nhà trường, số phát sóng 04 đã thu hút hơn 1400 lượt xem trực tiếp trên Fanpage Nhà trường. Chương trình sẽ cố gắng ghi nhận những đóng góp cũng như tích cực tổng hợp những thắc mắc từ các bạn sinh viên để chương trình có thể sớm giải đáp thông qua các số phát sóng tiếp theo.

Nội dung: Diệu Hồng

Hình ảnh: Bảo Ngọc

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top