Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường lớp Thương mại 22A niên khoá 1997 – 2002 – “Một thời và mãi mãi”

Ngày 28/5 vừa qua, lớp TM22A Trường Đại học Luật TP.HCM niên khóa 1997 – 2002 đã có buổi gặp mặt và kỷ niệm đầy thân mật và ấm áp nhân dịp 20 năm ngày Tốt nghiệp.

“Hàng ghế đá xanh tàng cây góc sân trường

Hành lang ấy xa dần xa bước chân người

Bạn thân hỡi ta khắc ghi trong lòng

Những ước mơ hồng ngày tháng chờ mong”

Giai điệu thân thương ấy đã được vang lên ngay trong những phút giây đầu tiên gặp lại sau 20 năm xa cách của tập thể lớp TM22A. Cuộc sống trưởng thành với bao áp lực đè nặng lên vai, hôm nay được quây quần dưới mái trường này, mọi thành viên của lớp TM22A đều có cho mình những cảm xúc riêng đầy khó tả. Nhưng cũng trong thời khắc ấy, họ đã hòa chung một nhịp để cùng nhau nhìn lại quãng đường tươi đẹp thời sinh viên dưới mái trường Đại học Luật TP.HCM.

Thời sinh viên được ví là một thước phim ngắn nhưng lại vô cùng rực rỡ trong cuộc đời của mỗi người nơi đây. Quãng hành trình 20 năm – có nhiều ký ức đã bị mai một, có nhiều ký ức cũng đã nhạt nhòa theo thời gian. Thế nhưng không điều gì có thể làm mờ đi được những huy hoàng của tuổi trẻ, những tháng năm rực rỡ trên giảng đường năm xưa.

Buổi họp mặt có sự tham dự của gần 90 thành viên lớp TM22A. Họ mang đến vô vàn những hồi ức cho tập thể, có thể là những cảm xúc lắng đọng của cá nhân, cũng có thể là đại diện cho tinh thần yêu thương từ các mảnh ghép còn khuyết. Mặc dù, vì lý do cá nhân và khoảng cách địa lý mà một vài thành viên không thể tham dự buổi gặp mặt, thế nhưng tập thể TM22A đều cùng nhau hướng về buổi lễ kỷ niệm đầy ấm cúng này.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị, TS. Võ Trung Tín – Cựu Sinh viên lớp TM22A, hiện đang là Trưởng Bộ môn Luật Đất Đai – Môi Trường, Khoa Luật Thương mại Trường Đại học Luật TP.HCM, đồng thời là Thành viên BTC Buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường đã bồi hồi kể lại: “20 năm không phải là một khoảng thời gian ngắn, nhưng bản thân tôi cảm thấy vô cùng xúc động khi mọi người đều sắp xếp công việc để quay về quây quần bên nhau. Mỗi người một công việc, mỗi người một nhiệm vụ, có người ở nước ngoài, có người bận rộn, có người ở xa, thế nhưng mọi người lúc nào cũng đều hướng về nhau. Đây là dịp không chỉ để mọi người gặp lại nhau, ôn lại kỷ niệm xưa mà còn là cơ hội để các cựu sinh viên có thể gặp lại những Thầy, Cô giáo cũ”.

Tại buổi họp mặt, BTC đã bán đấu giá thành công Bức tranh gạo do Ban Liên lạc Cựu SV Trường tặng cho Lớp với số tiền 85 triệu đồng và từ các đóng góp của của GS, TS, NGƯT. Mai Hồng Quỳ (nguyên Hiệu trưởng Nhà trường), của các Thầy/Cô giáo tham dự, của giảng viên chủ nhiệm và các thành viên trong lớp hình thành nguồn học bổng với tổng số tiền 136 triệu sẽ được hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường và Khoa Luật Thương Mại.

Buổi họp mặt đã đem đến cho tất cả những thành viên không chỉ tiếng cười vô tư, những cảm xúc khó tả mà còn là những giọt nước mắt xúc động. 20 năm tựa như một giấc mơ ngày hôm qua, hy vọng rằng tất cả thành viên của lớp TM22A sẽ luôn nhớ về những khoảnh khắc quý giá này và thành công hơn nữa trên chặng đường tương lai.

Các lớp có nhu cầu phối hợp tổ chức họp mặt tại trường xin vui lòng liên hệ email hotrosinhvien@hcmulaw.edu.vn hoặc số điện thoại 091.644.8553 (anh Nguyễn Thành An - Ban Liên lạc cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM).

Nội dung: Nhã Tuyền

Hình ảnh: Lê Tiến, Bảo Ngọc

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top