Bí quyết “Xây dựng thời đại học thật ý nghĩa" cùng “Ulaw Alumni Talk"

Với mong muốn tạo cơ hội giao lưu giữa các cựu sinh viên với nhau và giữa cựu sinh viên  với các bạn sinh viên đang theo học tại Trường, Ban thư ký Ban Liên lạc Cựu sinh viên Trường ĐH Luật TP. HCM đã phối hợp với Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên tổ chức chuỗi tọa đàm “Ulaw Alumni Talk". Buổi tọa đàm đầu tiên với chủ đề “Xây dựng thời đại học thật ý nghĩa” được phát sóng trực tiếp vào lúc 19h30 ngày 11/09 thông qua Fanpage Cựu sinh viên – Trường Đại học Luật TP. HCM và phòng họp trực tuyến Zoom.

Tọa đàm được chủ trì bởi Ông Nguyễn Thành An –  Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Trưởng Ban thư ký Ban Liên lạc Cựu sinh viên cùng sự tham gia của các khách mời là đại diện cựu sinh viên các khóa: TS. Võ Trung Tín – Trưởng bộ môn Luật Đất đai và Môi trường, Cựu sinh viên khóa 22; ThS. Huỳnh Thúy Phương – Phó Giám đốc Phòng giao dịch Tân Mỹ – Agribank Thành Đô, Cựu sinh viên khóa 26; LS. Đinh Xuân Hồng – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Luật Sư Riêng, Cựu sinh viên khóa 28.


Buổi giao lưu có sự tham gia của các khách mời là đại diện Cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM đang công tác tại nhiều ngành nghề khác nhau

Nội dung chính của buổi tọa đàm xoay quanh các chia sẻ của khách mời về bí quyết định hình được con đường nghề nghiệp của mình trong tương lai cũng như cách tạo động lực cho bản thân trong việc chinh phục các thử thách trên con đường ấy. Cùng với đó, các khách mời cũng giải đáp những nỗi băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên về việc làm thế nào để xây dựng thời sinh viên thật ý nghĩa và làm sao để mỗi ngày trôi qua chính là một nét vẽ góp phần hoàn thiện bức tranh đầy màu sắc mang tên giảng đường đại học.


Ông Nguyễn Thành An  Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Trưởng Ban thư ký Ban liên lạc Cựu sinh viên, người kết nối những thế hệ sinh viên với nhau

 “Thời sinh viên ý nghĩa” có lẽ là điều mà rất nhiều bạn sinh viên đều mong muốn có được nhưng không phải ai trong chúng ta cũng đều thấu hiểu hết giá trị và bản chất của cụm từ trên. Chia sẻ từ những trải nghiệm của bản thân, TS. Võ Trung Tín cho biết sự cân bằng, phân phối thời gian một cách phù hợp cho các mảng học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa cũng như việc đi làm thêm hay đi thực tập chính là bí quyết quan trọng nhất. Thầy nhấn mạnh, các bạn sinh viên cần phải hiểu rõ được đâu là điều mình mong muốn và sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên để bản thân có sự đầu tư và tập trung thích đáng.


Với kinh nghiệm từ nhiều năm gắn bó và đồng hành cùng các thế hệ sinh viên, TS. Võ Trung Tín chia sẻ những câu chuyện của bản thân và đưa ra những lời khuyên bổ ích trong việc cân bằng quỹ thời gian

Cũng chia sẻ về giải pháp để cân đối giữa việc học và các hoạt động khác, ThS. Huỳnh Thúy Phương cho biết việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng chính là một cách để bản thân học hỏi thêm nhiều điều, học cách các thầy cô, anh chị phương pháp làm việc, các kỹ năng giao tiếp và cân bằng các mối quan hệ, từ đó rút ra cho mình được cách ứng xử phù hợp với những người xung quanh và có cách nhìn tổng thể về các vấn đề trong cuộc sống.


ThS. Huỳnh Thúy Phương bày tỏ những năm tháng đại học là một khoảng thời gian rất đẹp trong cuộc sống của mình

Với kinh nghiệm trong việc đi làm thêm khi còn ở giảng đường đại học, LS. Đinh Xuân Hồng mang đến những câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc, qua đó lan tỏa đến các bạn sinh viên một thông điệp vô cùng quý báu: Nếu chúng ta không ngừng nỗ lực và cố gắng, chúng ta rồi sẽ gặt hái được những “quả ngọt” xứng đáng kể cả trong học tập, công việc lẫn cuộc sống. Bên cạnh đó, LS. Đinh Xuân Hồng cũng chia sẻ thị trường việc làm đối với cử nhân Luật rất rộng mở, quan trọng là bên cạnh việc học thật chắc kiến thức, các bạn cần học thêm những kỹ năng cần thiết để sau này áp dụng trong thực tiễn.


LS. Đinh Xuân Hồng truyền ngọn lửa của sự nỗ lực và cố gắng đến các bạn sinh viên

Chương trình cũng nhận được rất nhiều câu hỏi đến từ các bạn sinh viên xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau như thực tập, cơ hội việc làm trong tương lai hay những điều cần chuẩn bị khi bắt đầu bước chân ra khỏi giảng đường đại học và bước vào môi trường làm việc mới, các vị khách mời đã tích cực giải đáp, lồng ghép những câu chuyện của bản thân và đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp các bạn sinh viên giữ vững tâm lý, vượt qua những trở ngại và bứt phá bản thân.


Tọa đàm có sự tham gia của đông đảo sinh viên cũng như cựu sinh viên Nhà trường

Tọa đàm kết thúc sau gần hai giờ đồng hồ với sự ủng hộ nhiệt tình của các cựu sinh viên cũng như sinh viên Nhà trường. Đây hứa hẹn là một cầu nối giúp các thế hệ sinh viên gần gũi, gắn bó và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Chuỗi tọa đàm “Ulaw Alumni Talk" sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều chủ đề khác nhau, hãy cùng theo dõi và đón xem các số phát sóng tiếp theo của chương trình nhé!

Nội dung: Thảo Trinh

Hình ảnh: Thảo My

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top