Trường Đại học Luật TP.HCM chào đón tân sinh viên khoá 48 trong ngày thực hiện thủ tục nhập học

Vào ngày 09/9/2023, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức đón tiếp và hướng dẫn thủ tục nhập học chào đón các Tân sinh viên khoá 48 tại cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Trường Đại học Luật TP.HCM chào đón tân sinh viên khoá 48 đến thực hiện thủ tục nhập học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành

Việc thực hiện các thủ tục cần thiết để hoàn tất quy trình nhập học cho khoá 48 sẽ diễn ra trong hai ngày từ 09 - 10/9/2023. Theo TS. Lê Thế Tài – Trưởng Phòng Công tác sinh viên chia sẻ, quá trình chuẩn bị tổ chức nhập học được đặt dưới Đảng uỷ và Ban giám hiệu Nhà trường chỉ đạo sát sao. Đặc biệt, việc nâng cấp hệ thống phần mềm để nhập liệu hồ sơ và thu học phí trực tuyến đã giảm thiểu tình trạng quá tải số lượng sinh viên đến nhập học. Về đội ngũ hỗ trợ và cơ sở vật chất, Nhà trường tuyển chọn nhân sự có kinh nghiệm tiếp sinh và bố trí đầy đủ giảng đường, trang thiết bị, nước uống phục vụ cho quý phụ huynh và tân sinh viên trong quá trình chờ đợi. Công tác tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ của thí sinh được thực hiện theo quy trình chặt chẽ đảm bảo tính minh bạch. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ nhiệt tình và năng nổ của các tình nguyện viên, việc thực hiện thủ tục nhập học diễn ra vô cùng thuận lợi. 

TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường kiểm tra, giám sát công tác nhập học

TS. Lê Thế Tài – Trưởng Phòng Công tác sinh viên hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ cho các tân sinh viên 

Nhà trường bố trí các giảng đường C107, C301, C302, C303 làm thủ tục cho sinh viên

Đội ngũ nhân sự hỗ trợ có kinh nghiệm trong công tác tiếp sinh

Hệ thống phần mềm để nhập liệu hồ sơ và thu học phí trực tuyến được áp dụng giúp giảm thiểu tình trạng quá tải số lượng sinh viên đến nhập học

Các bạn tình nguyện viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình

Các bạn tình nguyện viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình

Cũng trong ngày thực hiện thủ tục, Nhà trường triển khai hoạt động tư vấn cho sinh viên có nhu cầu theo học chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao, đồng thời tiến hành giới thiệu về nguồn nhà trọ và các chính sách hỗ trợ tài chính. Hiểu rõ được nhu cầu tìm chỗ ở và sự bâng khuâng về mặt tài chính của tân sinh viên, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng Uỷ viên, Bí thư Đoàn trường cho biết, Nhà trường và Trung tâm QHDN&HTSV phối hợp với Đoàn - Hội sinh viên trường thành lập đội hình tìm kiếm, khảo sát nguồn nhà trọ tại các địa phương và đăng tải trên phương tiện truyền thông cũng như cung cấp thông tin cho phụ huynh, sinh viên khi được liên hệ tư vấn. Về mặt tài chính, Nhà trường đã triển khai thực hiện thủ tục tạm hoãn học phí đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các loại học bổng.

Đội ngũ nhân sự hỗ trợ hoạt động tư vấn cho tân sinh viên

Hoạt động tư vấn cho sinh viên có nhu cầu theo học chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao

ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng Uỷ viên, Bí thư Đoàn trường chia sẻ về kế hoạch hỗ trợ tài chính và tìm chỗ ở cho tân sinh viên khoá 48

Công tác tổ chức nhập học cho tân sinh viên khoá 48 là nhiệm vụ được Nhà trường chú trọng thực hiện một cách chuyên nghiệp và bài bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc, bâng khuâng của sinh viên trước khi chính thức bước vào môi trường học tập tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

Các bạn tân sinh viên khoá 48 hào hứng làm thủ tục nhập học

Nội dung: Thuỳ Vân

Hình ảnh: Quang Huy, Mai Hương, Hồng Ngọc

Ban Truyền thông Ulaw


  

--%>
Top