Những lưu ý dành cho Tân sinh viên K46 khi “Sinh hoạt công dân online”

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các tân sinh viên khóa 46 trường Đại học Luật TP.HCM đã hoàn thành thủ tục nhập học theo quy trình nhập học trực tuyến vào 02 ngày (28/09 - 29/09) và tham gia sôi nổi các hoạt động chào mừng các tân sinh viên do Nhà trường tổ chức. Bên cạnh đó, để giúp các tân sinh viên tìm hiểu rõ nội quy Nhà trường”, các tân sinh viên K46 sẽ tham gia Tuần “Sinh hoạt công dân Online”. Đây là bước đầu để các bạn “hòa mình” vào “Đại gia đình Ulaw”, các tân Ulawers sẽ được các thầy/cô hướng dẫn, giới thiệu, truyền đạt những kinh nghiệm, giúp bạn chuẩn bị tốt hành trang để tiến hành học tập trong suốt những năm Đại học sắp tới.


Mỗi tân sinh viên đều cảm thấy lạ lẫm khi đặt chân đến môi trường Đại học, nhưng lại thông qua hình thức trực tuyến? Bạn thấy lạc lõng và không biết nên làm gì, chú ý điều gì? Hãy cùng trường Đại học Luật TP.HCM ghi nhớ những điều sau nhé!

Những điều tân sinh viên K46 cần chú ý, ghi nhớ khi tham gia Tuần Sinh hoạt công dân “online” để giúp tuần sinh hoạt này diễn ra một cách thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Địa điểm sinh hoạt: Khác với những khóa trước, các tân sinh viên khóa 46 sẽ hoàn thành Tuần Sinh hoạt công dân theo hình thức online, thông qua phòng học trực tuyến Zoom. Mỗi lớp sẽ được học “cố định” tại 01 địa chỉ lớp Zoom (bằng tài khoản email do Nhà trường lập).


  Các bạn lưu ý, tuần sinh hoạt công dân sẽ diễn ra thông qua phòng họp trực tuyến Zoom. Do vậy, các Ulawers hãy nhanh tay lưu lại đường link phòng học, hoặc ID và password do Nhà trường cung cấp ở một nơi bạn dễ nhìn thấy nhất nhé. Bởi vì Nhà trường sẽ chỉ dùng một phòng học “cố định”, điều này giúp các bạn không cần phải loay hoay trước giờ học để “xin link” nữa rồi

 • Thời gian diễn ra: Từ ngày 04/10 đến ngày 09/10, các bạn tân sinh viên K46 sẽ được tạm chia thành 10 lớp theo ngành học mà các bạn trúng tuyển. Mỗi lớp sẽ sinh hoạt theo thời khóa biểu Nhà trường cung cấp. Cụ thể: buổi sáng gồm 02 ca (ca 1 từ 7h30 – 9h00, ca 2 từ 9h30 – 11h00); buổi chiều gồm 02 ca (ca 3 từ 13h00 – 14h30, ca 4 từ 15h00 – 16h30). Các bạn nhớ note lại thời gian, đặt báo thức và sẵn sàng tham gia với một tinh thần thật vui vẻ, tỉnh táo nhé!


  Thời gian sinh hoạt thì ai cũng biết rồi nè, cơ mà giờ học cụ thể thì các bạn đã biết chưa? Chúng ta hãy mau mau note lại những mốc thời gian vào ca học ngay nhé! Buổi sáng, ta sẽ có 02 ca học: ca 1 bắt đầu từ 7h30 đến 9h00, ca 2 từ 9h30 đến 11h00. Buổi chiều, chúng ta cũng sẽ có 02 ca: ca 3 diễn ra từ 13h00 – 14h30, ca 4 từ 15h00 – 16h30. Các bạn nhớ chưa?

 • Nội dung sinh hoạt: Xoay quanh việc quán triệt những quy định, chủ trương của Nhà trường, chỉ thị của Đảng; Tuyên truyền, phổ biến cho sinh viên việc chấp hành pháp luật; Công tác ý tế; Tư vấn các chương trình đào tạo chất lượng cao; Các hoạt động Hỗ trợ sinh viên, học bổng...


  Các Ulawers đều biết mình sẽ học tuần “Sinh hoạt công dân”, nhưng lại chưa biết đó là học gì? Mình sẽ “bật mí” cho bạn một số nội dung sẽ diễn ra trong các buổi sinh hoạt nha. Các buổi sinh hoạt sẽ xoay quanh các vấn đề như phổ cập quy định của Nhà trường, giới thiệu cơ sở vật chất, các chương trình đào tạo chất lượng cao, hay những gói học bổng dành cho sinh viên... Đọc thôi cũng thấy háo hức rồi đúng không?

 • Các tổ chức Đoàn, Hội: Tại Tuần Sinh hoạt công dân, các tổ chức Đoàn, Hội sẽ giới thiệu đến tân Ulawers các hoạt động nổi trội của Đoàn, Hội... Đây cũng là cơ hội để các bạn có hứng thú, mong ước trở thành các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn, Hội, thông qua đó, các tân sinh viên có thể tự mình ứng cử hoặc đề cử, thử sức với vai trò mới nhé!


  Lên Đại học có nên thể sức làm cán bộ không nhỉ? Các bạn có đang thắc mắc điều này không? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ được giải đáp cho các bạn khi tham gia sinh hoạt công dân nha. Buổi sinh hoạt này chính là “cơ hội” để bạn có thể vượt lên nỗi sợ trong chính mình và tiến đến hành động tự ứng cử bản thân vào Ban chấp hành Đoàn, Hội đấy!

 • Các câu lạc bộ, hội, nhóm: Các Ulawers có đang thắc mắc về các câu lạc bộ, hội, nhóm của Trường Đại học Luật TP.HCM? Bạn muốn thỏa mãn đam mê, gặp gỡ những Ulawers cùng sở thích? Tại Tuần Sinh hoạt công dân này, các bạn sẽ được các thầy/cô giới thiệu sơ lược về các câu lạc bộ, hội, nhóm của Nhà trường. Nhìn bên ngoài thấy Ulaw “im ắng” thế thôi, chứ các câu lạc bộ, hội, nhóm ở Trường Luật vô cùng đa dạng, đủ loại “mặt hàng” để các bạn lựa chọn nha.


  Bạn thích đá bóng, bạn thích ca hát, võ thuật... nhưng bạn chưa thử thực hiện điều mình thích bao giờ? Đừng lo nhé, “Đại gia đình Ulaw” là ngôi nhà chung hội tụ “đa dạng” các câu lạc bộ, hội, nhóm giúp bạn thỏa mãn đam mê và làm điều mình thích

 • Thời khóa biểu tại Ulaw: Đây là một vấn đề tưởng chừng rất dễ dàng, nhưng đầy gian nan đối với các Ulawers đấy. Các “tân binh” K46 chớ vội lơ là, xem mà không hiểu, ôi thôi đổ lỗi cho ai bây giờ? Cơ mà... Các bạn đừng lo. Tại Ulaw, thời khóa biểu đã trở thành huyền thoại, không thua kém gì ma trận trong toán cao cấp đâu nha. Bởi vậy, trong Tuần Sinh hoạt công dân, các thầy/cô sẽ hướng dẫn cho chúng ta “bí kíp” đọc và hiểu Thời khóa biểu một cách đơn giản và dễ dàng nhất, các bạn nhớ chú ý lắng nghe để có thể dịch được thời khóa biểu nhé.


“Ối dồi ôi! Dịch thời khóa biểu có là thứ “đơn giản nhất” trần đời này...”, bạn sẽ không còn nghĩ vậy nếu trở thành thành viên của “Đại gia đình Ulaw”. Ở đây, bạn sẽ được “gặp gỡ” thời khóa biểu “khoa học nhất”, nhưng lại “khó hiểu nhất” đấy. Vậy nên, “hãy lắng nghe thật chăm chú” để nắm được “bí kíp” mà thầy/cô truyền đạt, thông qua đó có thể dễ dàng “giải mật thư” thời khóa biểu này nhé!

Dựa trên các thông tin đã được “bật mí”, các tân sinh viên hãy bắt đầu khởi động để hoàn thành Tuần Sinh hoạt công dân thật tốt, không bị “xu” do ngủ quên nhé! Thông qua trải nghiệm một tuần sinh hoạt này, các bạn sẽ có thể vững tin bước trên con đường mà bạn đã chọn đấy, chúng ta hãy cùng nhau bước vào cánh cửa Đại học tràn đầy tươi đẹp nha!

Nội dung: Lê Duyên

Hình ảnh: Lệ Huyền

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top