"Cả ngàn lời chúc" dành cho tân sinh viên Khóa 47

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa".

Một mùa tựu trường nữa lại đến, mở ra hành trình bốn năm đại học đầy hy vọng của những cô, cậu sinh viên năm nhất chập chững bước chân đầu đến Ulaw. Có lẽ, những năm tháng tới đôi lần sẽ làm bạn rơi nước mắt, sẽ khiến bạn vấp ngã và trầy xước, nhưng sau tất cả,  mong rằng những tân binh K47 nhà Ulaw sẽ luôn thật vững vàng và ngày càng trưởng thành hơn. 

"Cả ngàn lời chúc” là cuốn nhật ký ghi lại lời tâm sự, lời chúc của những anh chị “tiền bối” gửi đến những người em của mình về cảm xúc, suy nghĩ, trải nghiệm và cả những giá trị được đúc kết sau một hành trình lớn lên cùng Ulaw. 

"Cả ngàn lời chúc" thân gửi đến tất cả tân binh K47 - Hy vọng quãng thời gian thanh xuân dưới ngôi trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh của các bạn sẽ bùng cháy thật rực rỡ nhé!

 
Phan Thị Hồng Đào - CLCQTL43A

"Với mình, chăm học, chăm nghe giảng trên lớp, chăm đọc giáo trình lên, chỉ cần bạn hiểu bài thì điểm số chắc chắn sẽ không "phụ lòng" bạn. Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả và học hỏi thêm về cách sắp xếp thời gian biểu của bản thân, cho mình cơ hội được trải nghiệm trong một tập thể nào đó là những điều mình đúc kết được trong suốt hơn 4 năm đại học qua. Đoạn đường chỉ vừa mới bắt đầu thôi, hãy cố gắng hết sức trong cả việc học tập và tham gia phong trào, thời sinh viên là cơ hội cuối cùng để mình học miễn phí rồi nên đừng để nó trôi tuột qua một cách trống rỗng và vô nghĩa nhé".

Huỳnh Lê Anh Quang - CLC44D 

"Thật sự đến thời điểm hiện tại, mình đã trải rất nhiều những chặng hành trình, nhưng không có chặng hành trình nào mang tên là “tiếc nuối” cả. Thay vào đó là những hành trang, bài học đắt giá không thể nào quên. Thành công và thất bại như ngã ba đường, bạn có thể đi sai lối nhưng bạn không được phép từ bỏ vì mình tin phía cuối lối đi sẽ luôn có những cánh cổng mở ra những cơ hội mới.

Hãy sống hết mình vì thời sinh viên chỉ có một. Hãy trân trọng tất cả vì duyên sẽ không đến lần thứ hai. Và hãy dám nghĩ dám làm bởi những thành quả vĩ đại đều xuất phát từ những suy nghĩ nhỏ bé nhất.."

Nguyễn Phương Anh - CLC44E 

"Có cơ hội tham gia nhiều hoạt động tình nguyện khác nhau nhưng Chiến dịch MHX 2022 là một kỷ niệm đặc biệt ấn tượng trong mình. Mình nhớ như in từng khoảnh khắc gọi nhau í ới xuống ăn cơm, nhớ những lúc ngồi họp vòng tròn căng thẳng nhưng sau đó lại nhe răng cười ngồi ăn uống cùng nhau; nhớ những túi rau, những bụi sả và cả tình cảm của những người dân xung quanh dành cho tụi mình. Tuyệt vời hơn cả là những người đồng đội đã giúp mình biết yêu thương, biết chia sẻ và cho đi nhiều hơn. 

Nếu có cơ hội, các bạn K47 hãy thử trải nghiệm cảm giác một lần là "chiến sĩ tình nguyện" nha. Chúc các tân binh mới của đại gia đình Ulaw học tập thật tốt và có những năm tháng thật đẹp tại ngôi nhà chung này nhé!"

Vũ Hoàng Khánh Duy - QTL44A

"Đối với mình, mọi hoạt động của CLB Phiên tòa tập sự đều là những trải nghiệm thú vị và hết sức tuyệt vời. Nhưng trải nghiệm đáng nhớ nhất có lẽ là việc được tham gia các hoạt động Tuyên truyền Pháp luật cho người dân trên địa bàn Thành phố và các địa phương lân cận. Với mình, việc có thể đem kiến thức đã được học trên giảng đường để đóng góp phần nhỏ nào đó cho xã hội là một điều rất đáng trân quý. 

Nhân dịp khai giảng năm học mới và chào đón các bạn Tân sinh viên Khóa 47 tới với ULaw, mình chúc các bạn Tân sinh viên Khóa 47 có một năm học mới thật vui vẻ, nhiều nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Mong rằng khoảng thời gian các bạn học tập và rèn luyện ở trường Đại học Luật TP.HCM có thể giúp các bạn “lấp đầy” thanh xuân của mình bằng những kỷ niệm tươi đẹp ở đây nhé".

Nguyễn Thị Ngọc Linh - HC45A2

"Khi phỏng vấn tại các CLB - Đoàn - Hội, mình cũng chỉ thành thật chia sẻ những ưu khuyết điểm của bản thân, những điều mình có thể cố gắng nỗ lực nếu có cơ hội bước tiếp. Sự chân thành, ham học hỏi và "nhiệt" khi tham gia hoạt động là những điều quan trọng nhất mình nhận ra được sau những lần tham gia phỏng vấn và một thời gian hoạt động tại các CLB - Đoàn - Hội ở Ulaw.

Hy vọng các bạn Tân sinh viên khoá 47 sẽ có một năm học mới thật nhiều hứng khởi, nhiều kỷ niệm và những khoảng thời gian trải nghiệm ý nghĩa tại các CLB - Đoàn - Hội trong hành trình sắp tới tại Ulaw nhé!"

Dương Huỳnh Ngọc Hân - CJL45

"Trong năm vừa qua, mình tự nhận thấy bản thân mình đã có sự bùng nổ và tiến bộ vượt bậc so với năm nhất nhờ vào những trải nghiệm ở rất nhiều lĩnh vực từ học thuật đến văn hóa như nghiên cứu khoa học, thi ngoại ngữ, tham gia tình nguyện. 

Với việc học ngoại ngữ, mình nghĩ không có cách nào hiệu quả hơn việc tự học, tự tìm tòi. Mình nghĩ chính các bạn sẽ hiểu rõ đâu là những phương pháp học tập phù hợp nhất với điều kiện của bản thân; dành ra ít nhất 1-2 ngày/tuần để tự trau dồi vốn ngoại ngữ của mình; nên tập trung hoàn toàn vào việc học và tránh tình trạng “đa nhiệm” hay bị sao nhãng vì các thiết bị điện tử. Chỉ cần là mình muốn thì chắc chắn sẽ có cách, vậy nên các bạn hãy nâng cao tinh thần tự học của mình mỗi ngày nhé.

Mình muốn nhắn gửi đến các bạn Tân sinh viên Khoá 47 rằng con đường phía trước dù sẽ có vô vàn thử thách nhưng chỉ cần các bạn giữ vững sự nhiệt huyết, cân bằng giữa học và chơi, tập cách quản lý thời gian thì không có gì là khó khăn cả. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều niềm vui, trải nghiệm bổ ích và đạt được nhiều thành tích tốt. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình một hành trình đầy tự hào và hạnh phúc nhé!"

Thực hiện bởi Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top