Giải đáp thắc mắc về hình thức thi trực tuyến và phương pháp ôn tập hiệu quả dành cho học viên cao học

Nhằm giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề thi online cũng như tạo điều kiện cho các quý học viên có sự chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thi trực tuyến sắp tới, vào 19h00 ngày 11/12/2021, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức chương trình “Tư vấn phương pháp ôn tập và thi online hiệu quả cho học viên cao học” thông qua nền tảng trực tuyến Zoom và livestream tại Fanpage Trường Đại học Luật TP.HCM. 

Tham gia chương trình có sự hiện diện của ThS. Phan Lê Hoàng Toàn - Giám đốc Trung tâm khảo thí; PGS.TS. Đỗ Văn Đại - Trưởng khoa Luật Dân sự; PGS.TS. Hà Thị Thanh Bình - Trưởng khoa Luật Thương mại; PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng khoa Luật Hình sự; PGS.TS. Đỗ Minh Khôi - Đại diện khoa Luật Hành chính - Nhà nước; PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng khoa Luật Quốc tế; Ông Phạm Bửu Tài - Chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin. 

Chương trình “Tư vấn phương pháp ôn tập và thi online hiệu quả cho học viên cao học” đón nhận được nhiều sự quan tâm, theo dõi từ các học viên

Mở đầu chương trình, ThS. Phan Lê Hoàng Toàn chia sẻ và điểm qua một số thông tin quan trọng trong quy định tạm thời về tổ chức thi kết thúc học phần theo hình thức trực tuyến. Kỳ thi trực tuyến dành cho học viên cao học sẽ bao gồm 02 hình thức là tự luận và tiểu luận. Việc đảm bảo cho quá trình thi được diễn ra suôn sẻ, thành thạo các thao tác kỹ thuật luôn là một trong những vấn đề ưu tiền hàng đầu mà các học viên cần phải đặc biệt quan tâm. Theo ThS. Phan Lê Hoàng Toàn, công tác chuẩn bị cho hình thức thi trực tuyến là hết sức quan trọng, cụ thể: cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như những thiết bị dự thi như: máy tính, điện thoại, camera, mic, loa. Bên cạnh đó, các học viên cần chuẩn bị trang phục lịch sự, nghiêm túc cũng như đảm bảo không gian yên tĩnh trong suốt quá trình dự thi. 

ThS. Phan Lê Hoàng Toàn điểm qua một số nội dung quan trọng trong quy định thi tạm thời

Nhằm giải đáp những vấn về xoay quanh thao tác kỹ thuật, ông Phạm Bửu Tài - Chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin đã lưu ý một số nội dung quan trọng đến các học viên như: kiểm tra thông tin tài khoản, email dự thi; cách thức scan bài thi, chuyển định dạng bài thi tự luận, tiểu luận sang PDF; thời gian, địa chỉ nộp bài thi;... Bên cạnh đó, ông Phạm Bửu Tài còn đề cập đến một số rủi ro, trục trặc kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình học viên thực hiện bài thi tự luận đồng thời đưa ra một số giải pháp khắc phục vấn đề trên một cách tối ưu nhất.

Ông Phạm Bửu Tài - Chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin đưa ra một số giải pháp khắc phục trục trặc trong quá trình thi trực tuyến

Tiếp nối chương trình, PGS.TS. Đỗ Văn Đại - Trưởng khoa Luật Dân sự đã có những chia sẻ về phương pháp ôn tập hiệu quả đối với kỳ thi trực tuyến sắp tới. Theo đó, PGS.TS. Đỗ Văn Đại đưa ra 05 phương châm cần có để hoàn thành tốt một bài thi, đó là: nắm vững nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật; xem lại những bản án đã được cung cấp trong quá trình học; tham khảo sách, tài liệu từ nhiều tác giả; nghiên cứu những quan điểm, kinh nghiệm từ thực tiễn nước ngoài và cuối cùng là phải trình bày rõ nét, sâu sắc quan điểm cá nhân. Về điểm khác biệt giữa hình thức thi trực tuyến so với hình thức thi truyền thống trước đó, PGS.TS. Đỗ Văn Đại cho rằng không có quá nhiều sự thay đổi diễn ra trong vấn đề ôn tập. Tuy nhiên, các học viên cần phải trang bị cho bản thân khối lượng kiến thức vững chắc cùng kỹ năng tra cứu để đáp ứng sự thu hẹp trong khung thời gian làm bài thi. 

Đồng tình với những chia sẻ trên, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, PGS.TS. Hà Thị Thanh Bình, PGS.TS. Đỗ Minh Khôi và PGS.TS. Trần Việt Dũng đã có những ý kiến trao đổi bổ sung để học viên có thêm kinh nghiệm ôn tập và thi hiệu quả các môn học thuộc các khoa.

PGS.TS. Đỗ Văn Đại cùng 05 phương châm để có một bài thi kết thúc học phần hiệu quả

Xuyên suốt chương trình là các câu hỏi do các học viên đặt ra đã được các Thầy/Cô giải đáp cụ thể, cũng như các lời khuyên bổ ích của các khách mời sẽ giúp các học viên tự tin và thi đạt kết quả tốt nhất.

 

Nội dung: Khánh Vy

Hình ảnh: Bảo Ngọc

Ban Truyền thông Ulaw

 

 

--%>
Top