ULAW tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho đảng viên và các giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Cụ thể, từ ngày 21 – 22/7/2024, Nhà trường đã tổ chức Về nguồn dâng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9, Thành Cổ Quảng Trị, Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ngã ba Đồng Lộc... Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm tại các địa điểm, các thầy cô giáo của Nhà trường đã dành một phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cán bộ, đảng viên, giảng viên của Nhà trường dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn – Nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước

Lãnh đạo Nhà trường thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 - Nơi yên nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sĩ

Nhà trường cũng đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Long Phước, Tp.Thủ Đức.

Trường Đại học Luật TP.HCM dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm liệt sĩ Phường Long Phước, TP. Thủ Đức

Trong sinh viên, thông qua chiến dịch Mùa hè xanh, các sinh viên của trường đã tổ chức 32 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, như thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang,…

Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM tặng quà gia đình chính sách và thắp nến tri ân các anh hung liệt sĩ

Các hoạt động trên đã góp phần tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc,… trong mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Nội dung: Hải Đăng

Ảnh: Tân Hưng, Nhật Nam, BCH Chiến dịch Mùa hè xanh