Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 09/10/2018, tại sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Lễ khai giảng được tổ chức trong không khí hân hoan với sự tham gia của hơn 2000 sinh viên và các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng Trường; Th.S Phan Văn Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường; lãnh đạo của tất cả các Khoa/Phòng/Trung tâm, đông đảo giảng viên, các khách mời đại diện các đơn vị, cựu sinh viên tài trợ học bổng và các bạn sinh viên.

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của Ban Giám hiệu Nhà trường 

Tại buổi lễ ThS. Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đào tạo chính quy của trường trong năm học vừa qua, theo đó Nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyển sinh, công tác đào tạo tiếp tục được duy trì ổn định, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước.

Trong không khí trang nghiêm của buổi khai giảng, PGS.TS - Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã đánh trống khai giảng và phát biểu gửi lời chúc mừng năm học mới đến các sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên khóa 43, Thầy nhắn nhủ: “Các em đã trải qua chặng đường dài học tập 12 năm trên ghế nhà trường phổ thông đã là một nỗ lực rất lớn nhưng để vượt qua 4 năm học, nhận được tấm bằng đại học thì sự nỗ lực phấn đấu lại phải gấp nhiều lần”. Thầy cũng khẳng định Đại học là giai đoạn nền tảng quan trọng để các sinh viên bước vào cuộc đời và tạo lập sự nghiệp.

PGS. TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường nhắn nhủ các bạn sinh viên cần nỗ lực phấn đấu gấp nhiều lần trong 4 năm đại học

Thay mặt cho gần 2000 tân sinh viên K43, sinh viên Dương Đức Mạnh – thủ khoa tuyển sinh khối D đã bày tỏ sự vui mừng khi trở thành tân sinh viên của Trường và mong muốn sẽ cố gắng học tập thật tốt trong 4 năm dưới mái trường Ulaw.

Trong lễ khai giảng, nhiều tập thể lớp và sinh viên thành tích xuất sắc trong học tập trong năm học 2017 – 2018 đã được tuyên dương và khen thưởng. Cụ thể:

- 10 tập thể lớp đạt danh hiệu “Lớp sinh viên tiên tiến”;

- 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắcnăm học 2017 – 2018;

- 25 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi” năm học 2017 – 2018;

- 23 sinh viên có nhiều đóng góp trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh năm 2018, Tư vấn tuyển sinh 2018;

- 04 sinh viên khóa 43 đạt điểm thi cao nhất khối thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018.

PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

Cùng với đó, Nhà trường cũng khen thưởng các sinh viên đạt thành tích trong hoạt động tình nguyện nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, với ý nghĩa hỗ trợ cho các sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, trong năm học 2018 – 2019, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phối hợp cùng Công ty SUNJIN-ACENET COMPANY LIMITED (Hàn Quốc) Chủ tịch hội đồng trao học bổng Law Dam scholarship ông Park M Bae triển khai xét và cấp tài trợ 14 suất nhà trọ miễn phí suốt 4 năm học cho sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM, với số tiền tương ứng mỗi năm là 200.000.000 đồng. Ngoài ra, Quỹ học bổng còn cam kết trong thời gian tới sẽ trao 5 – 10 suất học bổng là học phí của năm học tiếp theo cho sinh viên chuyên ngành luật có kết quả học tập và rèn luyện đạt từ loại giỏi trở lên. 

 Đại diện Công ty SUNJIN-ACENET COMPANY LIMITED (Hàn Quốc) trao học bổng nhà trọ sinh viên miễn phí trị giá 200.000.000 đồng

Bên cạnh đó, Trung tâm QHDN&HTSV đã kết nối và mời gọi một số Cựu sinh viên dành các suất học bổng hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc có nghị lực, nỗ lực đam mê theo ngành luật. Kết quả có 6 tân sinh viên sẽ được trao học bổng trong ngày hôm nay, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, từ đề xuất của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hiệu trưởng Nhà trường đã quyết định cấp các loại học bổng trong năm học 2018 - 2019 dành cho tân sinh viên nghèo vượt khó và các sinh viên từ năm 2 trở đi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Cùng với đó, Trung tâm Anh ngữ VASS tài trợ học bổng trị giá 200.000 triệu đồng.

Đại diện Trung tâm Anh ngữ VASS trao học bổng trị giá 200.000.000 đồng

Bên cạnh lễ khai giảng, nhiều hoạt động sôi nổi khác cũng diễn ra tại “Ngày hội xin chào K43 – Thổi bùng sáng tạo” như hội sách, phiên chợ, gặp gỡ lãnh đạo Khoa và đêm Văn nghệ, hứa hẹn sẽ mang đến một ngày thật tuyệt vời cho các bạn sinh viên.

Bài: Vũ Uyên, Nhi Từ

Ảnh: Nhã Uyên, Thuỳ Liên

Ban Truyền thông ULAW

 

--%>

Top