Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Đông Trung Quốc trao đổi về hợp tác trong thời gian tới

Sáng ngày 19/8/2024, Trường Đại học Luật TP. HCM (ULAW) đã có buổi làm việc với Đoàn Đại biểu của Trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Đông Trung Quốc (ECUPL)

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Đỗ Văn Đại – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo của Phòng QL NCKH & HTQT, Khoa Luật Hành chính - Nhà nước, Khoa Luật Hình sự và một số giảng viên của Nhà trường.

Nhiều nội dung được hai bên thống nhất sẽ khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể đối với những ý tưởng hợp tác đã trao đổi và triển khai trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Luật TP.HCM, đặc biệt nhấn mạnh đến sứ mạng của Nhà trường và các hoạt động trọng tâm và nổi bật của Nhà trường trong thời gian qua. PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm cũng bày tỏ mong muốn rằng trong thời gian tới, giữa hai trường sẽnhững hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên, v.v…

Trường Đại học Luật TP. HCM tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Đông Trung Quốc

Đại diện Đoàn Đại biểu của Trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Đông Trung Quốc cũng thay mặt đoàn công tác cung cấp những thông tin về Trường, đồng thời trao đổi thêm về một số nội dung mà hai bên có thể phối hợp triển khai trong thời gian tới.

Trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Đông Trung Quốc tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Luật TP. HCM

Sau buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo hai Trường, ECUPL đã có buổi thảo luận với các giảng viên Khoa Luật Hình sự và Khoa Luật Hành chính về chủ đề Luật và Chính sách về thanh tra và phòng, chống tham nhũng. Buổi thảo luận đã diễn ra sôi nổi với sự trao đổi tích cực từ giảng viên hai trường nhằm phân tích nhiều khía cạnh khác nhau liên quan đến các quy định về thanh tra và phòng, chống tham nhũng trong hệ thống pháp luật của Việt Nam và Trung Quốc.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Đông Trung Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp.Đại diện của hai Trường đều kỳ vọng và tin tưởng rằng, với sự mở đầu đầy thiện chí này, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ không chỉ dừng lại ở việc trao đổi học thuật mà còn có thể mở ra nhiều lĩnh vực khác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của cả hai bên.

Kết thúc chương trình làm việc, Đoàn Đại biểu của Trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Đông Trung Quốc đã tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Ulaw TopView

Nội dung: Thục Quyên

Hình ảnh: Hứa Thảo, Hưng Phan