Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Luật sư TP. HCM tổ chức Tọa đàm hướng nghiệp về nghề Luật sư

Nhằm giúp sinh viên của Nhà trường có cơ hội được giao lưu, học hỏi, được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm, cũng như những lời khuyên từ các luật sư về bối cảnh nghề luật sư hiện nay cũng như triển vọng trong tương lai từ đó có định hướng cho việc học tập và rèn luyện, vào chiều ngày 14/5/2024, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn Luật sư TP. HCM tổ chức buổi tọa đàm “Hướng nghiệp về nghề Luật sư cho sinh viên” với sự tham gia của gần 200 sinh viên đang học các lớp thuộc chương trình chất lượng cao của Nhà trường.

Khách mời của tọa đàm là LS. Nguyễn Văn Đức - Uỷ viên Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM và Luật sư Nguyễn Thành Công - Uỷ viên Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM.

Về phía Trường Đại học Luật TP. HCM có sự hiện diện của ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm QLĐTCLC&ĐTQT; Ông Nguyễn Thành An - Giám đốc Trung tâm QHDN&HTSV ; TS. Đinh Thị Chiến - Chi hội trưởng Chi hội Luật gia trường cùng sự tham gia của các bạn sinh viên Nhà trường.

Đại diện Trường Đại học Luật Tp. HCM tặng hoa và thư cảm ơn cho Luật sư Nguyễn Văn Đức và Luật sư Nguyễn Thành Công

Mở đầu tọa đàm, Luật sư Nguyễn Văn Đức - Uỷ viên Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư Tp. HCM đã có những chia sẻ về quá trình hoạt động của nghề Luật sư và bối cảnh hành nghề Luật sư hiện nay. Theo đó, diễn giả chia sẻ nghề luật sư đã tồn tại cùng sự phát triển của xã hội Việt Nam từ sắc lệnh 46 do Chủ tịch nước ban hành 10/10/1945; pháp lệnh Luật sư do Hội đồng Nhà nước ban hành 18/12/1987 và hiện nay là Luật Luật sư 2006 và Luật Luật sư sửa đổi bổ sung 20/11/2012. Chính những văn bản đó đã đánh dấu sự phát triển của chất lượng Luật sư Việt Nam hiện nay đã được xã hội công nhận và có triển vọng phát triển lớn trong tương lai. Đặc biệt, trong xu thế hoà nhập và hiện đại hoá, các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cần tăng cường trao dồi các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nói, viết và kỹ năng ngoại ngữ, đây là những kỹ năng quan trọng không thể thiếu của một người Luật sư.

Luật sư Nguyễn Văn Đức - Uỷ viên Ban chủ nhiệm Luật sư Tp. HCM chia sẻ về quá trình hoạt động của nghề và bối cảnh hành nghề trong thời kỳ hội nhập, hiện đại hoá đất nước

Chia sẻ về tương lai ngành Luật trong xu thế mới, Luật sư Nguyễn Thành Công - Uỷ viên Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư Tp. HCM sơ lược đến ngày 31/12/2023 tại Việt Nam có 18.000 luật sư. Ngoài ra, diễn giả nhấn mạnh sinh viên cần chú trọng trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ và phát triển hai kỹ năng trọng tâm là viết và nói. Đồng thời, các diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm hành nghề, lời khuyên và phân tích nhiều vấn đề pháp lý thông qua các vụ án, các vụ đại án mà mình đã tham gia bào chữa.

Luật sư Nguyễn Thành Công - Uỷ viên Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư Tp. HCM khẳng định các bạn sinh viên phải trang bị cho mình một nền tảng vững chắc cho con đường sắp tới

Luật sư Nguyễn Văn Đức và Luật sư Nguyễn Thành công đã có những chia sẻ mang tính đa chiều với những bâng khuâng của các bạn sinh viên

Đứng trước xu thế hội nhập và toàn cầu hoá đang diễn ra mạnh mẽ, nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp lý tại Việt Nam phải đối mặt với những thách thức không chỉ về kỹ năng chuyên môn mà còn là áp lực cạnh tranh của thị trường lao động. Qua đó, buổi tọa đàm đã đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực và góc nhìn đa chiều, toàn diện về nghề luật sư, góp phần giúp các bạn sinh viên định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công khi cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn diện về nghề Luật sư

Nội dung: Thục Quyên

Hình ảnh: Nhật Nam

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top