Trường Đại học Luật TP.HCM với Báo Pháp luật TP.HCM ký kết hợp tác nhiều nội dung

Chiều ngày 14/11/2023, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Báo Pháp luật TP.HCM.

Tham dự chương trình về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên cùng các sinh viên đến từ nhiều ban đội nhóm truyền thông. Về phía Báo Pháp luật TP.HCM có sự tham dự của Nhà báo Mai Ngọc Phước - Tổng Biên tập; Nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng Biên tập thường trực cùng lãnh đạo các ban chuyên đề của báo.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Ký kết

Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước (theo Quyết định số 1156/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tổng thể "Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TPHCM thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật"), hiện nay Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ, chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật.

Ông Mai Ngọc Phước - Tổng Biên tập Báo Pháp luật phát biểu tại Lễ Ký kết

Báo Pháp Luật TP. HCM là cơ quan báo chí uy tín của cả nước; là địa chỉ cung cấp thông tin tin cậy cho bạn đọc, đặc biệt là trong mảng pháp luật.

Chính vì vậy, việc ký biên bản hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ gắn kết chặt chẽ và hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của hai đơn vị để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị.

Lãnh đạo Trường Đại học Luật TP.HCM và Báo Pháp luật TP.HCM ký kết biên bản hợp tác

Nội dung của bản ký kết hợp tác giữa hai đơn vị tập trung vào các nội dung:

1. Về lĩnh vực chuyên môn

 - Hai đơn vị cùng phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm đối với các vấn đề pháp lý mà hai Bên cùng quan tâm, trong đó chú trọng các vấn đề góp ý hoàn thiện các quy định pháp luật; hoàn thiện hoặc đưa ra các khuyến nghị chính sách liên quan đến mọi vấn đề của cuộc sống.

- Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu danh sách các nhà khoa học, giảng viên của Trường có uy tín và chuyên môn sâu trong các lĩnh vực pháp lý cho các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội do Báo Pháp Luật TP. HCM tổ chức trên các sản phẩm báo in, truyền hình PLO.TV và các sản phẩm đa nền tảng khác.

- Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ cử các phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các Phòng, Ban, đại diện Ban biên tập có uy tín và kinh nghiệm tham gia tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp truyền thông cho đội ngũ lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đội ngũ làm công tác truyền thông của Nhà trường trong các buổi tập huấn do Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

2. Về công tác truyền thông

- Báo Pháp Luật Tp. Hồ Chí Minh tham gia bảo trợ về truyền thông cho các sự kiện, hoạt động chính của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh theo đề nghị của Nhà trường. Đồng thời, Báo Pháp Luật Tp. Hồ Chí Minh tư vấn kế hoạch và hỗ trợ Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh về công tác truyền thông theo đề nghị của Nhà trường.

- Hai đơn vị phối hợp tổ chức 01 chương trình truyền hình về vấn đề pháp lý để giải đáp pháp lý theo hướng dân sinh, dễ hiểu, một mặt tuyên truyền pháp luật cho người dân, mặt khác truyền thông sự hiện diện và hình ảnh của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh trong phục vụ cộng đồng.

3. Về công tác nâng cao năng lực chuyên môn và tuyển dụng

- Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh tạo điều kiện ưu tiên, hỗ trợ đào tạo sau đại học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các phóng viên, biên tâp viên và các chức danh khác đang công tác tại Báo Pháp Luật Tp. Hồ Chí Minh theo chương trình định hướng ứng dụng. Hỗ trợ Báo Pháp Luật Tp. Hồ Chí Minh trong công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ của báo.

- Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh ưu tiên cung cấp danh sách sinh viên tốt nghiệp loại giỏi hàng năm cho Báo Pháp Luật Tp. Hồ Chí Minh cũng như tạo điều kiện cho Báo Pháp luật TP. HCM đến trao đổi về nghề báo dành cho sinh viên của trường; Báo Pháp luật TP. HCM tạo điều kiện, tiếp nhận sinh viên luật đến kiến tập, thực tập và ưu tiên tuyển dụng những sinh viên của trường phù hợp và có khả năng vào làm việc tại báo.

4. Về hoạt động giao lưu giữa 2 đơn vị

- Định kỳ hoặc nhân dịp ngày lễ, ngày kỷ niệm hai đơn vị cùng phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, dã ngoại và các hoạt động xã hội, từ thiện khác. Khuyến khích sự hợp tác chặt chẽ giữa tổ chức Đoàn Thanh niên và Công đoàn của hai Bên.

Đại biểu hai đơn vị chụp hình lưu niệm tại buổi ký kết

Ngoài ra, hai đơn vị có thể phát triển các dự án hợp tác khác trong tương lai mà chưa được đề cập trong bản hợp tác lần này. Đồng thời hai bên cũng đề ra định kỳ quý IV mỗi năm sẽ thực hiện đánh giá hiệu quả của việc triển khai biên bản hợp tác, đồng thời có sự bổ sung, điều chỉnh để việc hợp tác hiệu quả hơn.

 

Nội dung: Quỳnh Như, Bảo Trâm

Hình ảnh: Kim Ngân, Diễm Hân

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top