Trường Đại học Luật TP.HCM và Đoàn Luật sư TP.HCM ký kết biên bản hợp tác phát triển

Chiều ngày 14/5/2024, tại Hội trường A.1002, Trường Đại học Luật Tp. HCM (Số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. HCM) Trường Đại học Luật TP. HCM và Đoàn Luật sư TP. HCM đã tổ chức Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị đây là sự kiên củng cố mối quan hệ hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của hai đơn vị.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Lê Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Trường Đại học Luật TP. HCM với vai trò là cơ sở đào tạo luật trọng điểm và uy tín của cả nước, đã và đang cung cấp “đầu vào” chất lượng cho đội ngũ luật sư của nước nhà. Đoàn Luật sư TP.HCM là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp đóng trên địa bàn TP.HCM, đây là môi trường lý tưởng cung cấp thực tiễn cho sinh viên kiến tập, thực tập... Và với mối quan hệ gắn bó truyền thống trong thời gian qua, cũng như với tiềm lực của hai đơn vị, tôi tin tưởng rằng sự kết hợp giữa trí tuệ, kinh nghiệm và nguồn lực giữa hai bên sẽ tạo ra những kết quả đáng kể góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng hoạt động nghề nghiệp của các bên, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của hai tổ chức – Hiêu trưởng Lê Trường Sơn cho biết.

TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Đoàn Luật sư TP.HCM, Luật sư Nguyễn Văn Trung - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. HCM nhấn mạnh rằng sự hợp tác giữa Đoàn Luật sư TP. HCM và Trường Đại học Luật TP. HCM sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Đoàn Luật sư TP.HCM là Đoàn Luật sư lớn nhất và là đầu tàu của giới luật sư cả nước, đó là “thiên thời". Đoàn Luật sư TP.HCM và Trường ĐH Luật TP.HCM cùng tọa lạc tại TP.HCM, thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế, xã hội của cả nước, đó là “địa lợi". Niềm vinh dự tự hào là sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP.HCM, là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM đã được cộng đồng xã hội nhìn nhận, đó là “nhân hòa".

Vì vậy, theo luật sư Trung, sự ra đời Bản Ghi nhớ hợp tác giữa hai bên hôm nay là sự hội tụ và kết tinh của cả 3 nhân tố nói trên. Sau khi ký bản ghi nhớ này, sự hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.

LS. Nguyễn Văn Trung - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Sau đó, hai đơn vị đã ký kết hợp tác, theo đó, nội dung biên bản hợp tác tập trung vào các nội dung sau:

1. Hai Bên cùng phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo hoặc tọa đàm đối với các vấn đề pháp lý trên các lĩnh vực pháp luật mà hai Bên cùng quan tâm, trong đó chú trọng các vấn đề góp ý hoàn thiện các quy định pháp luật; hoàn thiện hoặc đưa ra các khuyến nghị chính sách từ thực tiễn hành nghề Luật sư. Mục tiêu: Mỗi năm ít nhất 01 chương trình được tổ chức.

2. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh mời và Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý cử các Luật sư có uy tín và kinh nghiệm tham gia tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hành nghề cho các sinh viên hoặc học viên cao học; tham gia giảng dạy một số chuyên đề về kỹ năng hành nghề dành cho sinh viên năm cuối (có thể thực hiện theo hình thức song giảng để các Luật sư có thể linh hoạt và chủ động về thời gian); tham gia vào các hoạt động đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

3. Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện, giới thiệu các sinh viên, học viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đến kiến tập và thực tập tại một số tổ chức hành nghề Luật sư (công tác này có thể thực hiện theo định kỳ và kế hoạch).

4. Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh cử Luật sư có kinh nghiệm, uy tín tham gia hỗ trợ theo đề nghị của Nhà trường với vai trò Cố vấn, Giám khảo, Huấn luyện viên trong các cuộc thi mang tính học thuật trong nước và quốc tế do Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hoặc cử sinh viên tham dự.

5. Hai Bên cùng phối hợp tổ chức thực hiện các chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các chương trình thiện nguyện khác nhằm phục vụ cộng đồng. Mục tiêu: Mỗi năm tổ chức ít nhất 01 chương trình.

6. Hai Bên (định kỳ hoặc nhân dịp ngày lễ, ngày kỷ niệm) cùng phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, dã ngoại và các hoạt động xã hội khác. Khuyến khích sự hợp tác, gắn kết chặt chẽ giữa hai Bên. Mục tiêu: Mỗi năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động chung.

Ông Nguyễn Thành An - Giám đốc Trung tâm QHDN&HTSV trình bày các nội dung của biên bản hợp tác giữa Trường ĐH Luật TP. HCM và Đoàn Luật sư TP. HCM

Đại diện trường ĐH Luật TP.HCM và Đoàn Luật sư TP.HCM long trọng thực hiện nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trường ĐH Luật TP.HCM trao tặng đóa hoa tươi thắm tri ân đại diện Đoàn Luật sư TP.HCM

Biên bản ghi nhớ hợp tác là nền tảng vững chắc cho sự phối hợp giữa các đơn vị trong tương lai

Cũng trong khuôn khổ chương trình Lễ ký kết, nhằm giúp sinh viên của Nhà trường có cơ hội được giao lưu, học hỏi, được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm, cũng như những lời khuyên từ các luật sư về bối cảnh nghề luật hiện nay cũng như triển vọng trong tương lai từ đó có định hướng cho việc học tập và rèn luyện, Nhà trường đã tổ chức Tọa đàm hướng nghiệp “Nghề luật sư” cho gần 200 sinh viên đang học các lớp thuộc chương trình chất lượng cao của Nhà trường.

Tọa đàm hướng nghiệp “Nghề luật sư” được tổ chức trong khuôn khổ Lễ ký kết cho gần 200 sinh viên đang học các lớp thuộc chương trình chất lượng cao của Nhà trường

Nội dung: Ban Truyền thông Ulaw

 

 

--%>
Top