Trường Đại học Luật TP. HCM và Báo Tuổi trẻ ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Chiều ngày 29/8, Trường Đại học Luật TP. HCM và Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của mỗi bên trong lĩnh vực giáo dục, báo chí truyền thông.

Tham dự buổi lễ về phía Báo Tuổi Trẻ có sự tham dự của nhà báo Lê Thế Chữ - Tổng biên tập; nhà báo Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó Tổng biên tập cùng lãnh đạo các ban chuyên đề và các biên tập viên, phóng viên của báo.

Việc ký kết hợp tác nhằm gắn kết, hợp tác chuyên sâu, hướng đến các giá trị bền vững giữa Trường Đại học Luật TP. HCM và Báo Tuổi Trẻ

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự tham dự của PGS.TS Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và sinh viên của Trường ĐH Luật TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. HCM cho biết: Trên cơ sở tương đồng về nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó, với đối tượng hướng đến chủ yếu đều là giới trẻ và đặc biệt là sự cần thiết của kiến thức về báo chí và pháp luật trong cuộc sống; cũng như với bề dày phát triển của hai đơn vị và mong muốn kết hợp tạo cơ hội nâng cao hiệu quả hoạt động, Trường ĐH Luật TP. HCM và Báo Tuổi trẻ đã tiến đến hợp tác ngày hôm nay. Trước đó, các bên đã có những cơ hội gắn bó trong các sự kiện tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức, hoạt động phong trào sinh viên, phục vụ cộng đồng,….Qua đó, buổi lễ ký kết là cột mốc chính thức đưa sự hợp tác lên tầm cao mới với tính chất toàn diện, chặt chẽ, hiệu quả hơn và cùng có lợi cho cả hai.

TS. Lê Trường Sơn nhận định hoạt động của hai đơn vị có những tương đồng về nhiệm vụ chính trị, đối tượng hướng tới là giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Đáp lại, nhà báo Lê Thế Chữ - Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Luật TP. HCM vì đã tích cực hợp tác với Báo Tuổi trẻ trong các chương trình và thực hiện sứ mệnh giáo dục, đào tạo nhân sự chất lượng cao nói chung và cho tổ chức nói riêng. Buổi ký kết là bước khởi đầu cho sự hợp tác sâu rộng về sau, tạo cơ hội triển khai kế hoạch chi tiết cụ thể hoá các nội dung, đóng góp cho việc thực hiện hiệu quả định hướng chiến lược của mỗi bên.

Nhà báo Lê Thế Chữ phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời tại buổi lễ, Trường Đại học Luật TP. HCM đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 150 triệu đồng cho chương trình “Tiếp sức đến trường” do Báo Tuổi trẻ tổ chức dành cho các Tân sinh viên.

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm trao tặng 10 suất học bổng trị giá 150 triệu đồng cho chương trình “Tiếp sức đến trường”

Theo nội dung ký kết, trong lĩnh vực giáo dục, chuyên môn pháp lý, các hoạt động hợp tác bao gồm: (1) Trường ĐH Luật TP. HCM triển khai chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” đối với tân sinh viên do Báo Tuổi Trẻ tổ chức (giảm học phí, cấp học bổng khuyến học); (2) Giới thiệu danh sách các nhà khoa học, giảng viên của Trường có uy tín với vai trò diễn giả phát biểu ý kiến chuyên môn trong các chương trình hội thảo/talkshow/tọa đàm/chuyên đề/sự kiện do Báo Tuổi trẻ tổ chức; (3) Các bên phối hợp tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng, hội nghị, hội thảo, tọa đàm tuyên truyền, phổ biến pháp lý…, trong đó, chú trọng các vấn đề góp ý hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan đến độ tuổi thanh niên; (4) Trường hỗ trợ các khóa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật theo các chương trình ngắn hạn cho cán bộ, người lao động của Báo Tuổi Trẻ.

Nhiều nội dung được hai đơn vị ký kết thực hiện trong thời gian tới

Trong lĩnh vực truyền thông, hoạt động hợp tác bao gồm: (1) Báo Tuổi trẻ phối hợp thực hiện các hoạt động truyền thông về công tác tư vấn tuyển sinh các loại hình đào tạo của Trường; (2) Hai bên thiết kế xây dựng chuyên đề đào tạo về năng lực truyền thông, kỹ năng viết lập luận trong chương trình môn học kỹ năng thực hành cho sinh viên, xây dựng, tổ chức các khóa đào tạo về truyền thông, quan hệ công chúng cho nhân viên, người lao động của Trường ĐH Luật TP. HCM.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ ký kết

Sự kiện hợp tác giữa hai đơn vị càng khẳng định chiến lược phát triển của Trường Đại học Luật TP. HCM vớimong muốn tăng cường sự gắn kết bền vững giữa Nhà trường và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các đơn vị, cơ quan báo chí nhằm gắn kết, hợp tác chuyên sâu, hướng đến các giá trị bền vững của mỗi bên.

Nội dung: Hải Đăng, Thuỳ Vân

Hình ảnh: Mai Hương, Bảo Ngọc, Cảnh Toàn