Trường Đại học Luật TP.HCM tăng cường hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Vào sáng ngày 04/5/2021, sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM quay trở lại trường học tập sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp những ngày qua, trường Đại học Luật TP.HCM đã tích cực thực hiện nghiêm chỉ các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Số ca mắc Covid-19 liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây, trong đó có một số nước láng giềng chung đường biên giới Tây Nam nước ta. Vì vậy, nguy cơ bùng phát đợt dịch Covid-19 thứ tư tại Việt Nam là rất cao. Để cùng góp sức phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng, bên cạnh việc chấp hành nghiêm chỉnhlời kêu gọi mỗi người dân nghiêm túc thực hiện Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trường Đại học Luật TP. HCM đã nhanh chóng triển khai và tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch ngay từ ngày đầu tiên trở lại học tập, giảng dạy sau kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5 trên phạm vi toàn trường.

Ngay tại cổng trường, đội ngũ hội sinh viên chia thành các ca trực, sẵn sàng kiểm tra và nhắc nhở các sinh viên thực hiện quét mã QR, khai báo y tế theo yêu cầu của Bộ Y tế qua điện thoại.

Từng sinh viên thực hiện khai báo qua điện thoại và quét mã QR

Tại sảnh A, các bạn sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành, thực hiện tốt các hoạt động trong Khuyến cáo 5K: đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, không tụ tập đông người và đo thân nhiệt.

Sinh viên rửa tay khử khuẩn trước khi vào Trường

Sinh viên nghiêm túc đeo khẩu trang

Bên cạnh đó, Nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng phát thanh cũng như thông qua các khẩu hiệu, hình ảnh trực tiếp trên website màn hình thang máy để sinh viên dễ dàng tiếp cận. Với hình thức tuyên truyền trên, các sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM luôn được nhắc nhở, nhận thức trách nhiệm của bản thân trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19 trước tình thế khẩn cấp của dịch bệnh hiện nay.

Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 được bố trí tại các vị trí thang máy để sinh viên dễ dàng tiếp cận

Với vai trò là thành viên của Hội sinh viên tham gia hoạt động trực tại cổng trường, bạn Dương Diệu Ngân cho biết: “Việc đổi mới trong hoạt động trực cổng, kiểm tra và nhắc nhở khai báo y tế theo từng ca như hiện nay khiến các bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn trong công việc cũng như sắp xếp được thời gian để hoàn thành tốt hơn. Mình cảm thấy rất an tâm vì Nhà trường luôn đặt sức khỏe sinh viên lên hàng đầu thông qua công tác phòng, chống dịch được tuân thủ vô cùng chặt chẽ, nghiêm ngặt. Bạn N.T. Kim Tiền, sinh viên lớp DS44B1 chia sẻ thêm, việc đeo khẩu trang đã trở thành một việc hiển nhiên khi đến trường và ở nơi đông người như trường học, không chỉ bảo v bản thân mà còn vì sức khỏe cộng đồng.

Bạn Diệu Ngân -thành viên của Hội sinh viên tham gia hoạt động trực tại cổng trường chia sẻ về các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại Trường

Bạn N.T. Kim Tiền – DS44B1 cho biết, việc đeo khẩu trang không chỉ vì sức khỏe bản thân mà còn vì lợi ích của cộng đồng

Trường Đại học Luật TP.HCM đã tích cực góp sức trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 đối với tất cả sinh viên, giảng viên, cán bộ trong Nhà trường. Người dân Việt Nam nói chung và sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM nói riêng không được chủ quan,lơ là, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân sẽ góp phần tạo nên sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Lệ Huyền

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top