Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) về "Diễn đàn khoa học về trọng tài và hoà giải” (Arbitration Mediation Symposium, viết tắt là "AMS")

Vào sáng ngày 25/01/2024, Trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) về "Diễn đàn khoa học về trọng tài và hoà giải” (Arbitration Mediation Symposium, viết tắt là "AMS").

Buổi làm việc diễn ra tại phòng họp A905, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Về phía Trường ĐH Luật TP.HCM có sự hiện diện của TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng khoa Luật Quốc tế; TS. Lê Thị Thuý Hương - Trưởng phòng Quản lý NCKH & HTQT.

Về phía Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) có sự góp mặt của LS. Châu Việt Bắc - Phó tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); Bà Bùi Thị Yến Trinh - Cán bộ Ban Xúc tiến - Đào tạo Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); Bà Lương Phương Anh - Cán bộ Ban Xúc tiến - Đào tạo Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC).

Đại diện Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), bà Bùi Thị Yến Trinh - Cán bộ Ban Xúc tiến - Đào tạo Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tiến hành báo cáo về kế hoạch xây dựng các chương trình hội thảo khoa học, diễn đàn học thuật và các tọa đàm khác. Theo đó, chuỗi hội thảo và diễn đàn học thuật sắp tới được tổ chức trên cơ sở các vấn đề phát sinh trong thực tiễn xét xử theo cơ chế trọng tài thương mại tại VIAC. Trên cơ sở quan hệ hợp tác và kế thừa sự thành công của hoạt động phối hợp giữa Đại học Luật TP. HCM và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, hai đơn vị đã trao đổi, thống nhất ký kết các biên bản hợp tác nhằm phối hợp tổ chức có hiệu quả các hoạt động, tạo nên một môi trường trao đổi học thuật sôi nổi, chuyên nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp, luật sư, giảng viên, sinh viên, chuyên gia trong và ngoài nước.

Bà Bùi Thị Yến Trinh - Cán bộ Ban Xúc tiến - Đào tạo Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) báo cáo kế hoạch các hoạt động hợp tác giữa các đơn vị trong năm

LS. Châu Việt Bắc - Phó tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trao đổi các kế hoạch hợp tác cùng Trường ĐH Luật TP.HCM trong năm 2024

Đại diện Ban Lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM, TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, VIAC luôn là một trong những đối tác chất lượng và quan trọng của Trường ĐH Luật TP.HCM. Qua đó, trong năm 2024 Nhà trường mong muốn tiếp tục đồng hành tích cực cùng VIAC nhằm xây dựng thành công các diễn đàn khoa học chất lượng cao xoay quanh các vấn đề pháp lý nổi bật trong thực tiễn bằng phương thức trọng tài thương mại.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với đoàn đại diện Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

TS. Lê Thị Thuý Hương - Trưởng phòng Quản lý NCKH & HTQT trao đổi với đoàn đại diện Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng Khoa Luật Quốc tế trao đổi với đoàn đại diện Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, đại diện hai bên đơn vị tiến đến các thỏa thuận trong xây dựng mối quan hệ bền vững, đồng thời đặt ra các vấn đề cần thảo luận sâu hơn trong tương lai.

Trường ĐH Luật TP.HCM và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) chủ trương tiếp tục hợp tác vững mạnh, tạo nên môi trường học thuật sôi nổi, chuyên nghiệp

Sau khi làm việc chính thức, đại diện 2 đơn vị đã checkin và chụp hình lưu niệm tại Ulaw Top View - Educafe

Nội dung: Như Võ

Hình ảnh: Bảo Ngọc