Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với Đoàn Luật sư Đồng Nai về việc mở lớp tập huấn về sở hữu trí tuệ

Sáng ngày 16/07/2024, Trung tâm sở hữu trí tuệ Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi làm việc với Đoàn Luật sư Đồng Nai nhằm triển khai tổ chức lớp tập huấn về sở hữu trí tuệ tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Đoàn Luật sư Đồng Nai diễn ra tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Về phía Trường ĐH Luật TP.HCM có sự tham dự của PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ; TS. Võ Nguyên Hoàng Phúc – chuyên viên Trung tâm sở hữu trí tuệ; ông Võ Đoàn Khánh Đăng – chuyên viên Trung tâm sở hữu trí tuệ và bà Lê Thị Anh - chuyên viên Trung tâm Sở hữu trí tuệ.

Về phía Đoàn Luật sư Đồng Nai có sự góp mặt của LS. Lê Quang Y - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai; LS. Trần Cao Đại Kỳ Quân - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai; LS. Vũ Duy Nam - Phó trưởng Ban Đào tạo bồi dưỡng và phát triển luật sư; LS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó trưởng Ban Đào tạo bồi dưỡng và phát triển luật sư; LS. Nguyễn Thị Thu Cúc - thành viên Ban Đào tạo bồi dưỡng và phát triển luật sư và bà Nguyễn Thị Hương Giang - Thư ký Đoàn Luật sư Đồng Nai.

PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM phát biểu mở đầu buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM cho biếtthông qua sự hợp tác và hỗ trợ từ phía Đoàn Luật sư Đồng Nai, Nhà trường sẽ triển khai tổ chức chương trình thạc sĩ ứng dụng tập trung vào lĩnh vực sở hữu trí tuệ và thương mại dành cho các lớp học tại Đồng Nai. Theo đó, trong quá trình đào tạo, Nhà trường sẽ triển khai tổ chức các buổi đào tạo cho sinh viên nhằm đem lại những cơ hội được tiếp cận với thực tiễn ngành luật đồng thời các học viên sẽ học tập giữa cơ sở tại TP.HCM và Đồng Nai. Đại diện Nhà trường mong muốn mô hình đào tạo sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm từ các học viên, đặc biệt là các thành viên của Đoàn Luật sư Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ đã khái quát về hoạt động của Trung tâm sở hữu trí tuệ Trường Đại học Luật TP.HCM. Theo đó, Trung tâm sở hữu trí tuệ hiện đang triển khai nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn với chất lượng cao dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Ngoài ra, PGS.TS. Lê Thị Nam Giang cho biết thêm Trung tâm có nhiều thiết kế đa dạng các khóa đào tạo ngắn hạn vừa phù hợp với nhu cầu của đối tác vừa phù hợp với các quy định của pháp luật.

PGS.TS. Lê Thị Nam Giang chia sẻ về hoạt động chính của Trung tâm sở hữu trí tuệ hiện nay

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện phía Đoàn Luật sư Đồng Nai, LS. Lê Quang Y - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai chia sẻ mong muốn của Đoàn Luật sư, đặc biệt là các nội dung xoay quanh chương trình đào tạo ngắn hạn và hợp tác giữa hai bên. Theo chia sẻ của LS. Lê Quang Y, ông mong rằng lớp đào tạo ngắn hạn về sở hữu trí tuệ sắp tới sẽ đem lại nhiều kiến thức hữu ích nhằm góp phần nâng cao chuyên môn và trình độ cho các luật sư trong quá trình hành nghề. Về vấn đề hợp tác với Nhà trường trong việc hỗ trợ sinh viên, LS. Lê Quang Y cho biết Đoàn Luật sư Đồng Nai sẽ luôn sẵn sàng đem lại các cơ hội thực tập và kiến tập cho các sinh viên có nhu cầu.

LS. Lê Quang Y - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai chia sẻ về các mong muốn trong nội dung của chương trình đào tạo ngắn hạn

LS. Trần Cao Đại Kỳ Quân - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai tham gia thảo luận tại buổi làm việc

LS. Vũ Duy Nam - Phó Ban Đào tạo bồi dưỡng và phát triển luật sư tham gia thảo luận tại buổi làm việc

LS. Nguyễn Thanh Tùng - thành viên Ban Đào tạo bồi dưỡng và phát triển luật sư tham gia thảo luận tại buổi làm việc

LS. Nguyễn Thị Thu Cúc - thành viên Ban Đào tạo bồi dưỡng và phát triển luật sư tham gia thảo luận tại buổi làm việc

Sau quá trình thảo luận về nội dung của chương trình đào tạo ngắn hạn về sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Luật TP.HCM và Đoàn Luật sư Đồng Nai đã tiến đến thống nhất những nội dung chính và sẵn sàng triển khai trong thời gian gần nhất. Buổi làm việc không chỉ nhằm củng cố cho mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên mà còn là cơ hội để xây dựng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài sau này.

Đại diện Nhà trường cùng Đoàn Luật sư Đồng Nai chụp hình lưu niệm

Nội dung: Linh Linh