Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với Đoàn khảo sát của Trường Đại học Luật Hà Nội

Ngày 24/11 vừa qua, hai đơn vị đào tạo ngành Luật trọng điểm của cả nước đã có buổi làm việc tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM.

Tham gia buổi họp có đoàn khảo sát đến từ trường Đại học Luật Hà Nội do PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội làm trưởng đoàn.

Về phía trường Đại học Luật TP.HCM có sự góp mặt của PGS.TS Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Vũ Duy Cương - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Phương pháp giảng dạy; ông Nguyễn Thành An - Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo.

Buổi làm việc giữa hai đơn vị đào tạo Luật hàng đầu cả nước

Nội dung chính của buổi làm việc xoay quanh chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo khối ngành luật trình độ đại học. Phát biểu mở đầu buổi họp, PGS.TS Trần Hoàng Hải chia sẻ, để có chuẩn đầu ra phù hợp thì trước hết cần vạch rõ các tiêu chí nhất định để chuẩn đầu ra được cụ thể hóa.

PGS.TS Trần Hoàng Hải đại diện trường Đại học Luật TP.HCM phát biểu khai mạc buổi họp

Theo đó, các bên đã tiến hành thảo luận tích cực để chọn lọc những tiêu chí tối thiểu về chuẩn đầu ra mà các cơ sở đào tạo luật bắt buộc phải tuân thủ. Đồng thời, đoàn khảo sát của trường Đại học Luật Hà Nội cũng xin ý kiến dự thảo về các chuẩn đầu ra nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm của sinh viên và nhu cầu sử dụng lao động ngành Luật của các cơ quan, đơn vị.

Đại diện Đoàn khảo sát Trường Đại học Luật Hà Nội tham gia buổi làm việc

Tham gia góp ý tại buổi họp, PGS.TS Bùi Xuân Hải khẳng định việc nâng cao chuẩn đầu vào sẽ góp phần tăng chất lượng đào tạo, tăng năng lực của các cử nhân và từ đó tăng thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải phát biểu tại buổi họp

Tiếp nối quan điểm trên, ThS. Vũ Duy Cương nhấn mạnh khi đào ngành luật cần ưu tiên chú trọng khối kiến thức pháp luật và những kỹ năng phải đảm bảo phù hợp với trình độ đại học và phải đi đôi với các kỹ năng cần thiết để ứng dụng tốt vào thực tiễn.

ThS. Vũ Duy Cương đưa ra những tiêu chí cần thiết góp phần sửa đổi bản dự thảo

Thông qua buổi làm việc, Ban dự thảo đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp để nghiên cứu và hoàn thiện bản dự thảo chuẩn đầu ra các chương trình khối ngành pháp luật trình độ Đại học.

Đại diện hai bên cùng nhau chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc

Nội dung: Yến Nhi

Hình ảnh: Thanh Hoa