Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với Đại học Canterbury (Christchurch, New Zealand)

Sáng ngày 29/07/2024 tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP. HCM đã có buổi làm việc với Đại học Canterbury (Christchurch, New Zealand) nhằm thảo luận về việc tăng cường hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học giữa hai bên.

Về phía Trường Đại học Luật TP. HCM có sự hiện diện của GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thuý Hương – Trưởng Phòng QL NCKH & HTQT; PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng Khoa luật Hình sự; ThS. Lê Văn Hiển - Đảng ủy viên, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Hoa - Chuyên viên Phòng QL NCKH & HTQT và ThS. Vũ Đức Nghĩa Hưng - Chuyên viên Trung tâm QL ĐTCLC & ĐTQT.

Về phía đại diện Đại học Canterbury (Christchurch, New Zealand) có sự tham dự của GS. Neil Boister, TS. Lê Nguyên Chất (khoa Luật).

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Đại học Luật TP. HCM và Đại học Canterbury

Mở đầu buổi làm việc, GS. Neil Boister đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc với Trường Đại học Luật TP. HCM. Bên cạnh đó, GS. Neil Boister khẳng định Đại học Canterbury sẽ luôn hỗ trợ hết mình để đạt được những kết quả tốt nhất trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai bên.

GS. Neil Boister bày tỏ sự vui mừng khi cùng hợp tác với Trường Đại học Luật TP. HCM

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã tích cực trao đổi về nhiều nội dung quan trọng, tập trung vào các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đưa ra những đề xuất để cùng thảo luận về khả năng xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên (Study Tour), hợp tác đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, cũng như các dự án nghiên cứu chung trong lĩnh vực pháp luật và quản lý.

TS. Lê Nguyên Chất trao đổi và đưa ra những ý kiến, đề xuất về các lĩnh vực hợp tác

GS. TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Lê Thị Thuý Hương – Trưởng Phòng QL NCKH & HTQT đề xuất những ý kiến về chương trình liên kết đào tạo

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng Khoa luật Hình sự đóng góp ý kiến cùng những đề xuất trong từng hoạt động cụ thể

GS. Neil Boister cũng bày tỏ thái độ tích cực và mong muốn nhanh chóng triển khai các hoạt động hợp tác nói trên. GS. Neil Boister tin rằng việc hợp tác giữa Đại học Canterbury và Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp trong việc cải thiện chất lượng đào tạo cũng như tạo nhiều cơ hội cho sinh viên của hai trường giao lưu, trao đổi học tập.

Buổi làm việc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP. HCM và Đại học Canterbury

Buổi làm việc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ giữa Trường Đại học Luật TP. HCM và Đại học Canterbury. Thông qua những trao đổi tại buổi họp, đại diện hai đơn vị bày tỏ hy vọng rằng, với nền tảng vững chắc này, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt và mang lại nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên.

Nội dung: Hạnh Nhi

Hình ảnh: Nhật Nam