Trường Đại học Luật TP.HCM kết nối tìm kiếm việc làm cho sinh viên thông qua Ngày hội “ULAW CAREER DAY” 2024

Sáng ngày 13/4/2024, Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “ULAW CAREER DAY” 2024 thu hút hàng ngàn sinh viên, học sinh và đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp tham gia.

Lễ khai mạc Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh tại Hội trường C.302, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích như: tổ chức cho học sinh THPT tham quan trường, tìm hiểu các ngành học và tham gia các hoạt động trong ngày hội; Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật”; phỏng vấn, tuyển dụng tại các gian hàng của các đơn vị tham gia; Chương trình sửa, tư vấn, hướng dẫn viết CV và Portfolio cho sinh viên; tư vấn các thông tin về du học và chứng chỉ ngoại ngữ cho sinh viên; Hội sách ưu đãi đặc biệt cho sinh viên, học sinh…

Đây là một trong những cơ hội giúp sinh viên tiếp cận những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động. Từ đó, giúp sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

Phát biểu khai mạc PGS.TS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Với xu thế phát triển đa dạng như hiện nay, Trường Đại học Luật TP.HCM đã xây dựng chiến lược phát triển của đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định phát triển theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực trong đó pháp luật là lĩnh vực trọng tâm, tiếp tục khẳng định là một trong hai cơ sở đại học trọng điểm trong cả nước đào tạo cán bộ về pháp luật, chú trọng phát triển đào tạo sau đại học nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia pháp lý, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao cho các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp và toàn xã hội nhằm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Và trong quá trình phát triển đó, chất lượng của người học tốt nghiệp từ Trường Đại học Luật TP. HCM luôn là giá trị cốt lõi mà Nhà trường xác định là trọng tâm từ trước đến nay và trong tương lai đây vẫn sẽ làm “kim chỉ nam” xuyên suốt trong các hoạt động của Nhà trường.

Chính vì vậy, thông qua Ngày hội hôm nay Nhà trường sẽ gắn kết hơn nữa với các đối tác chiến lược đã có, cũng như sẽ ký kết hợp tác thêm với các đơn vị mới để tăng cường các hoạt động trao đổi, phát triển chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và đặc biệt là cơ hội để sinh viên có thể trực tiếp gặp gỡ, tìm hiểu, cũng như tìm kiếm các cơ hội việc làm, cơ hội thực tập từ các đơn vị, doanh nghiệp, công ty luật, Văn phòng luật sư, văn phòng thừa phát lại…”.

PGS.TS. Trần Việt Dũng phát biểu khai mạc buổi lễ

Trường Đại học Luật TP. HCM là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước theo Quyết định số 1156/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Nhà trường hiện có 8 khoa chuyên ngành, 5 ngành đào tạo trình độ đại học gồm: Luật, Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị Luật, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh; 05 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ và nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Quy mô đào tạo của Nhà trường là gần 10.000 sinh viên chính quy.

Theo kết quả khảo sát tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 12 tháng của năm 2022 chiếm 91,78% và năm 2023 là 86,7%. Để có được kết quả đó, theo lãnh đạo Nhà trường cho biết: sinh viên trong quá trình học tập tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, ngoài kiến thức chuyên môn thì luôn được đầu tư trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc cho sinh viên. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp với kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, sinh viên có cơ hội rất lớn trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Nhà trường đã ký kết biên bản hợp tác với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, Ngân hàng TMCP Việt Á, Tổng Công ty bảo hiểm Hùng Vương và Trung tâm Anh ngữ WESET. Nội dung các ký kết nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng nguồn lực của mỗi bên để đạt được hiệu quả cao trong các chương trình tham quan/thực tập/tập sự nghề nghiệp, tuyển dụng; Chương trình hướng nghiệp - Phát triển kỹ năng; Liên kết đào tạo nguồn nhân lực; Hợp tác tổ chức Hội thảo chuyên đề, nghiên cứu đề tài khoa học; Các chính sách ưu đãi cho các cán bộ giảng viên, tài trợ Quỹ học bổng cho sinh viên và phối hợp  cùng tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng dựa trên các thế mạnh của mỗi bên,...

Nhà trường ký kết biên bản hợp tác với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

Nhà trường ký kết biên bản hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Á

Đại diện lãnh đạo nhà trường trao tặng hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành

Các đơn vị tài trợ học bổng cho Nhà trường

Ngày hội “ULAW CAREER DAY” 2024 là nơi để doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, có chất lượng cao, cũng như tạo cơ hội cho sinh viên chủ động kết nối với những nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm hiểu, nắm bắt thị trường lao động để định hướng phát triển sự nghiệp tương lai. 

Sinh viên tham gia chương trình phỏng vấn tuyển dụng

Hoạt động tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT các trường trên địa bàn TP.HCM

Thực hiện bởi Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top