Trường Đại học Luật TP.HCM đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục (chu kỳ 2)

Sáng ngày 30/3/2024, Trường Đại học Luật TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Nhà trường đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục

Về phía khách mời, buổi lễ vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc TT KĐCLGD, ĐHQG TP.HCM; Ông Lã Hoài Tuấn - Chánh văn phòng TT KĐCLGD, ĐHQG TP.HCM; đại diện các đơn vị đối tác của Nhà trường cùng sự hiện diện của Quý Thầy Cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường: ThS. Võ Văn Phúc - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Quyền Hiệu trưởng Nhà trường và Qúy Thầy Cô là cựu viên chức, cựu người học, các cơ quan báo chí, truyền thông có quan tâm.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng; PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết chất lượng đào tạo chính là giá trị cốt lõi tạo nên uy tín và thương hiệu của Trường ĐH Luật TP.HCM. Với ý nghĩa đó, việc giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm cao độ và nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Nhà trường, các chương trình đào tạo cử nhân đều đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, các thủ tục kiểm định các chương trình đào tạo sau đại học theo tiêu chuẩn quốc tế cũng đang được triển khai tích cực, hiệu quả. Cho đến thời điểm hiện nay, văn hóa chất lượng đang từng bước được đẩy mạnh và lan tỏa trong tất cả các hoạt động từ quản lý đến đào tạo tại Trường ĐH Luật TP.HCM.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Lã Hoài Tuấn - Chánh văn phòng TT KĐCLGD, ĐHQG TP.HCM đã công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Luật TP.HCM. Theo đó, thực hiện Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, Trường Đại học Luật TP.HCM đã hoàn thành việc kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở (chu kỳ 2) và được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Ông Lã Hoài Tuấn - Chánh văn phòng TT KĐCLGD, ĐHQG TP.HCM đã công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Luật TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc TT KĐCLGD, ĐHQG TP.HCM đã gửi lời chúc mừng đến tập thể sư phạm Nhà trường về những thành quả đạt được xuyên suốt 48 năm hình thành, phát triển và hội nhập. Theo PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, việc công nhận đạt tiêu chuẩn giáo dục chu kỳ 2 có các ý nghĩa, giá trị như sau: (i) Thể hiện tinh thần bảo đảm cải thiện chất lượng liên tục; (ii) Sự cam kết, trách nhiệm giải trình của Nhà trường với các bên liên quan và (iii) Chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng của Nhà trường đã được giám sát, đo lường và cải tiến liên tục.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc TT KĐCLGD, ĐHQG TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Ban lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TP.HCM

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Nhà trường đạt được kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục với lần kiểm định cấp cơ sở giáo dục chu kỳ I (giai đoạn 2017 – 2022) theo đúng quy định về Kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục đại học được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Theo đó, sự công nhận của các cơ quan, đơn vị sẽ là động lực và tiền đề vững chắc để Nhà trường có những bước tiến xa hơn trong tương lai.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Nội dung: Quỳnh Như

Hình ảnh: Kiên Cường, Thanh Hoa, Minh Tú, Nhật Nam

Ban Truyền thông Ulaw

 
 
--%>
Top