Trường Đại học Luật TP.HCM đón đoàn học sinh Trường THCS & THPT Vàm Đình đến tìm hiểu và tham quan

Chuyến tham quan cũng như buổi tìm hiểu thông tin cho các học sinh trường THCS và THPT Vàm Đình được tổ chức vào sáng ngày 06/1/2023.

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM chào đón các bạn học sinh Trường THCS & THPT Vàm Đình bao gồm ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; ông Nguyễn Thành An - Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên (TT QHDN & HTSV); ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Phó Giám đốc TT QHDN&HTSV, Bí thư Đoàn trường cùng các chuyên viên của Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và cộng tác viên Đội Tư vấn tuyển sinh.

Về phía Trường THCS & THPT Vàm Đình có sự góp mặt của thầy Nguyễn Minh Y - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Đào Văn Tùng - Bí thư Đoàn trường; thầy Mai Thanh Toàn - Phó Bí thư Đoàn và các thầy cô phụ trách lớp tham quan cùng các bạn học sinh dành sự quan tâm đến Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chuyến tham quan là dịp để các bạn học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào Trường Đại học Luật TP.HCM bước đầu hình dung về môi trường học tập, nghiên cứu, rèn luyện và tham khảo thêm về phương thức tuyển sinh của trường.

Các thầy cô cùng học sinh trường THCS & THPT Vàm Đình cùng tìm hiểu về trường Đại học Luật TP.HCM

Mở đầu chương trình, ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh bày tỏ niềm vui khi các bạn sinh học sinh Trường THCS & THPT Vàm Đình đã dành sự quan tâm đến Trường Đại học Luật TP.HCM. Cũng tại buổi chia sẻ, ThS. Vũ Đình Lê đã giới thiệu lần lượt nội dung chương trình các ngành học mà trường đang đào tạo: Ngành Luật, ngành Luật Thương mại Quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Quản trị - Luật và ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý). Về phương thức tuyển sinh năm học 2023 - 2024, ThS. Vũ Đình Lê cho biết Nhà trường vẫn giữ nguyên 02 phương thức như năm học trước, bao gồm: Xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm; Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia.

ThS. Vũ Đình Lê -  Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh giới thiệu về các phương thức tuyển sinh của trường

Tiếp tục chương trình, ông Nguyễn Thành An - Giám đốc TT QHDN&HTSV đã trình bày về các chính sách hỗ trợ sinh viên trong quá trình theo học tại trường. Cụ thể, Nhà trường sẽ thường xuyên giáo dục, thông tin về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và đặc biệt hỗ trợ cơ hội thực tập cho sinh viên năm cuối. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành An cũng nhấn mạnh về cơ hội việc làm đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ông Nguyễn Thành An khẳng định sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan Nhà nước cũng như công ty, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thành An - Giám đốc TT QHDN&HTSV trình bày về những chính sách hỗ trợ sinh viên và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Giới thiệu về các hoạt động của Câu lạc bộ - Đoàn - Hội tại trường, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại cho biết, các hoạt động phong trào tại Trường luôn diễn ra sôi nổi xuyên suốt một năm học. Đó là cơ hội để các bạn sinh viên phát triển các kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ và giải tỏa căng thẳng sau các giờ học trên giảng đường.

ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Phó Giám đốc TT QHDN&HTSV, Bí thư Đoàn trường khẳng định các phong trào tại Trường Đại học Luật TP.HCM rất đa dạng và sôi nổi

Trong phần tiếp theo của chương trình, các bạn học sinh Trường THCS & THPT Vàm Đình đã được chia sẻ những thắc mắc cũng nhận được những lời giải đáp tận tình xoay quanh các vấn đề chương trình liên kết, cơ hội việc làm và chia khoa ngành Luật.

Các bạn học sinh Trường THCS & THPT Vàm Đình tích cực bày tỏ những thắc mắc của mình

Tiếp nối buổi chia sẻ là hoạt động tham quan Trường Đại học Luật TP.HCM dành cho các bạn học sinh. Cơ sở vật chất của Nhà trường là một trong những điểm ấn tượng và thu hút các bạn học sinh Trường THCS & THPT Vàm Đình trong chuyến tham quan.

Các bạn học sinh tham quan Thư viện của trường

Phòng Truyền thống là một trong những điểm dừng chân của chuyến tham quan

Đại diện cả hai trường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và mong muốn tiếp tục hợp tác trong tương lai. Chương trình tham quan Trường Đại học Luật TP.HCM của học sinh Trường THCS & THPT Vàm Đình diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng. Những thông tin được chia sẻ tại chương trình giúp các bạn học sinh có cái nhìn khách quan về môi trường học tập tại giảng đường đại học, từ đó có định hướng trong việc lựa chọn nguyện vọng đại học.

Đại diện Trường THCS & THPT Vàm Đình gửi tặng món quà lưu niệm đến Trường Đại học Luật TP.HCM

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện trường Đại học Luật TP.HCM

Nội dung: Thanh Thảo
Hình ảnh: Khánh Linh
Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top