Trường Đại học Luật TP. HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng

Sáng ngày 30/8, Trường Đại học Luật TP. HCM do đồng chí Lê Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng).

Đây là hoạt động được Nhà trường thực hiện nhằm kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) và 55 năm Ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2024).

Trong không khí trang nghiêm, các thầy cô giáo của ULAW đã dành phút mặc niệm tưởng niệm, thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân - Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, độc lập, thống nhất, ngày càng phồn vinh và phát triển.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, về đạo đức cách mạng: trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng.

Sau lễ dâng hương, các cán bộ giảng viên của trường Đại học Luật TP.HCM đã tham quan hình ảnh, tư liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, cùng ôn lại các mốc lịch sử trên con đường cứu nước của Bác, cũng là các mốc son trong lịch sử cách mạng Việt Nam.

Nội dung: Thục Quyên

Hình ảnh: Hứa Thảo