Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức dâng hương kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2023)

Sáng ngày 19/05/2023, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2023) tại Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ có sự hiện diện của TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Thị Thuý Hương - Chủ tịch Công đoàn, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt các đơn vị và nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đoàn đại biểu trường Đại học Luật TP.HCM dâng hương kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đại diện cho Đoàn đại biểu, TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã kính dâng những nén hương và lẵng hoa tươi thắm trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thành tâm tưởng nhớ công lao to lớn của Người.

TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đại diện kính dâng những nén hương trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau khi dâng hương, Đoàn đại biểu tiến vào tham quan khu vực trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người”. Nơi đây tập hợp hơn 150 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu cũng như hiện vật về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Tiếp đó, Đoàn đại biểu cũng đã thành kính dâng hương và hoa để tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại phòng tưởng niệm.

Các đại biểu dành phút mặc niệm trước tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Đoàn đại biểu ôn lại hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác cũng là cơ hội để đoàn đại biểu cũng như sinh viên trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhớ những công ơn của thế hệ trước, từ đó tiếp tục phát huy lý tưởng Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục và học tập.

Nội dung:  Quỳnh Như

Hình ảnh: Mai Hương, Khánh Linh