Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC)

Sáng ngày 01/03/2022, trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) tại phòng A803, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng NCKH & HTQT và  PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng khoa Luật Quốc tế. Về phía Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore có sự hiện diện của bà Gloria Lim - Tổng giám đốc điều hành (CEO), bà Jazmeen Kaur - Giám đốc Pháp chế (Legal Manager) và bà Dương Hoàng - Phó Cố vấn (Deputy Counsel).

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Gloria Lim cho biết, với bối cảnh ngành thương mại phát triển không ngừng như hiện nay, đặc biệt ở Việt Nam, lĩnh vực trọng tài sẽ tiếp tục được chú trọng trong nhiều năm tới. Đại diện SIAC tin tưởng rằng Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ là đơn vị thích hợp để đào tạo và phát triển kỹ năng trọng tài chonhững đối tượng quan tâm, đồng thời bà cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng Nhà trường để tổ chức các hoạt động liên quan trong thời gian sắp tới.

Đại diện Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC), bà Gloria Lim bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng các hoạt động học thuật liên quan đến Trọng tài Quốc tế

Đại diện cho Nhà trường, PGS.TS. Trần Hoàng Hải chia sẻ về mong muốn hợp tác trong lĩnh vực đào tạo trọng tài quốc tế. Theo đó, với vị thế là cơ sở đào tạo cán bộ pháp lý chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, trường Đại học Luật TP.HCM luôn đi đầu trong việc tổ chức các phiên tòa giả định, các hội thảo nhằm phổ biến pháp luật, nâng cao chất lượng học tập của sinh viên. Đặc biệt, đối với lĩnh vực trọng tài thương mại, Nhà trường đã được Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tin tưởng trong việc soạn thảo các tài liệu chuyên môn về trọng tài cũng như phổ biến hình thức trọng tài và đưa vào giảng dạy.

Bên cạnh việc chia sẻ các thông tin nói trên, hai bên đơn vị cũng thảo luận nhiều về các khả năng phối hợp, hợp tác giữa Nhà trường và SIAC, ví dụ như việc triển khai xây dựng các khóa học ngắn hạn về trọng tài, đưa vào chương trình đào tạo của các lớp chất lượng cao cúa Nhà trường, nhất là lớp chất lượng cao 100% tiếng Anh, một số môn học/chuyên đề liên quan đến tố tụng bằng hình thức trọng tài với sự tham gia giảng dạy của các trọng tài viên SIAC, hoặc tổ chức các hoạt động field study cho sinh viên của trường tại Singapore với sự hướng dẫn của SIAC, v.v…

Đại diện trường ĐH Luật TP.HCM hy vọng sẽ có nhiều hoạt động học thuật được phối hợp triển khai cùng SIAC

Có thể nói, buổi làm việc chính là dịp để Trường Đại học Luật TP.HCM trao đổi với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) về những cơ hội hợp tác nhằm đa dạng hóa chương trình đào tạo cũng như tạo điều kiện cho không chỉ các sinh viên mà còn nhiều đối tượng có quan tâm được bổ sung các kiến thức chuyên môn liên quan đến trọng tài. Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Nhà trường đã giao cho Phòng NCKH & HTQT làm đầu mối để soạn thảo một bản thỏa thuận hợp tác với SIAC, từ đó làm tiền để để triển khai các hoạt động hợp tác tiếp theo.

Buổi gặp gỡ là cơ hội để kết nối Nhà trường với cộng đồng Trọng tài Quốc tế trong và ngoài nước 

Nội dung: Quỳnh Như

Hình ảnh: Mai Hương

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top