“Thi online, Ulaw kề vai” số thứ tư: Phòng Đào tạo – Khoa Khoa học cơ bản – Khoa Luật Hành chính – Nhà nước

Sau khi nhận được nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên, vào lúc 19h00 ngày 22/10/2021, chuỗi chương trình livestream “Thi online, Ulaw kề vai” tiếp tục lên sóng số thứ tư với sự tham gia của đại diện Phòng Đào tạo, Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Luật Hành chính – Nhà nước nhằm giúp giải đáp rõ hơn những thắc mắc của các bạn sinh viên về hình thức thi trực tuyến. Buổi tư vấn được tổ chức thông qua phòng họp Zoom và Livestream trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Luật TP.HCM.

Buổi livestream số thứ tư có sự hiện diện của ThS. Lê Văn Hiển – Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng Phụ trách Phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Quốc Vinh – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Khoa học cơ bản, ThS. Nguyễn Văn Trí – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật hành chính – Nhà nước, ThS. Phạm Thị Minh Hải – Phó trưởng bộ môn Kỹ năng tư duy ngôn ngữ thuộc Khoa học cơ bản, ThS. Phạm Văn Dinh – Trưởng bộ môn Tâm lý Văn hóa Xã hội thuộc Khoa học cơ bản, ThS. Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Bộ môn Luật Hành chính cùng với hơn 1000 bạn sinh viên quan tâm theo dõi trực tiếp.

Các khách mời tham dự buổi phát sóng số 04 của “Thi online, Ulaw kề vai”

Mở đầu buổi phát sóng, ThS. Lê Văn Hiển trình bày những thông tin trọng tâm, cơ bản sinh viên cần lưu ý về việc giải quyết những sự cố xảy ra khi tham gia thi cũng như hỗ trợ của nhà trường dành cho các bạn sinh viên. Cụ thể, nếu trong lúc thi, sinh viên gặp sự cố liên quan đến đường truyền, thiết bị thi thì cần liên hệ ngay đến cán bộ coi thi qua số điện thoại hoặc email được cung cấp vào đầu buổi thi. Bên cạnh đó, khi kết thúc buổi thi, những trường hợp gặp sự cố trong khi thi phải thông báo lên đường dẫn trên website của Phòng Đào tạo để được ghi nhận và đưa ra phương hướng giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi của sinh viên. Đồng thời, ThS. Lê Văn Hiển cũng đưa ra những lưu ý về giấy tờ dự thi, thiết bị thi, quy chế thi và thông báo lịch thi thử cho các bạn sinh viên.

ThS. Lê Văn Hiển – Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Đào tạo hướng dẫn cách xử lý sự cố trong quá trình thi

Tiếp đến, các giảng viên lần lượt chia sẻ hình thức thi của các Khoa và từng Bộ môn. ThS. Nguyễn Văn Trí cho biết Khoa Luật Hành chính – Nhà nước quyết định có 03 hình thức thi đó là: trắc nghiệm, tự luận và tiểu luận. Tất cả các môn thuộc Khoa Luật Hành chính – Nhà nước đều cho phép sử dụng tài liệu trong lúc thi. Cụ thể, đối với môn Lịch sử Nhà nước và Pháp luật, môn Kỹ năng soạn thảo văn bản, môn Luật Hiến pháp thì hình thức thi là tự luận. Đối với bộ môn Luật hành chính và môn Xây dựng Văn bản Pháp luật, hình thức thi là trắc nghiệm và được sử dụng tài liệu. Còn môn Các thủ tục Hành chính thông dụng và môn Pháp luật Xây dựng và Nhà ở, hình thức thi là tiểu luận. Tại buổi phát sóng, Đại diện khoa Luật Hành chính - Nhà nước, ThS. Trần Thị Thu Hà đã chia sẻ những lời khuyên về phương pháp ôn thi hiêu quả đối với các môn của khoa.

ThS. Nguyễn Văn Trí – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật hành chính – Nhà nước giải thích hình thức thi của Khoa Luật hành chính – Nhà nước

Đối với Khoa Khoa học cơ bản, TS. Nguyễn Quốc Vinh cho biết hình thức thi đối với Bộ môn Lịch sử Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ là trắc nghiệm, hình thức thi đối với bộ môn Kinh tế Chính trị và Chủ nghĩa Xã hội Khoa học sẽ là tự luận câu hỏi nhận định. Song song đó, với các môn thuộc Bộ môn Kỹ năng tư duy và ngôn ngữ, ThS. Phạm Thị Minh Hải khẳng định sinh viên sẽ thi bằng hình thức tự luận.

TS. Nguyễn Quốc Vinh – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Khoa học cơ bản lưu ý về hình thức thi của khoa Khoa học cơ bản

Sau phần chia sẻ của khách mời, chương trình tiếp tục chuyên mục trực tiếp giải đáp những thắc mắc của sinh viên về việc thi online. Đa số các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như việc sử dụng tài liệu, hình thức thi, phần mềm thi, cách giải quyết các vấn đề gặp phải khi thi. Tất cả câu hỏi đều được các khách mời lần lượt giải đáp tận tình và cụ thể.

ThS. Phạm Văn Dinh – Trưởng bộ môn Tâm lý Văn hóa Xã hội thuộc Khoa học cơ bản giải thích hình thức thi của khoa Khoa học cơ bản

bạn sinh viên đã bày tỏ sự lo ngại về việc nộp bài tự luận nếu bị trục trặc kỹ thuật, điều đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian nộp bài. Để đảm bảo sự an tâm cho sinh viên trong kỳ thi với hình thức tự luận, ThS. Lê Văn Hiển đã chỉ ra từng bước trong quá trình nộp bài vẫn sẽ đảm bảo việc nộp bài của thí sinh nếu gặp sự cố ngoài ý muốn, thầy cô sẽ hỗ trợ vì quyền lợi của các sinh viên dự thi.

Ngoài ra, các bạn sinh viên rất quan tâm đến hình thức thi chi tiết và việc hệ thống kiến thức theo bộ môn, đại diện từng Khoa giải thích một cách rõ ràng về các hình thức thi online cũng như cấu trúc đề thi để các bạn sinh viên có thể định hướng, tập trung và nắm chắc những phần cần ôn tập. Bên cạnh đó, các thầy cô đã nhiệt tình đưa ra những phương pháp ôn thi hiệu quả một số điều cần chú ý để đảm bảo việc chuẩn bị và củng cố kiến thức vững chắc cho kỳ thi.

ThS. Phạm Thị Minh Hải – Phó trưởng bộ môn Kỹ năng tư duy ngôn ngữ thuộc Khoa học cơ bản lưu ý về hình thức thi của khoa Khoa học cơ bản

  

ThS. Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Bộ môn Luật Hành chính đưa ra những lời khuyên về phương pháp ôn luyện để các bạn sinh viên đạt kết quả tốt

Kết thúc buổi livestream, từng khách mời đã đưa ra những lời khuyên và bí kíp cho các bạn sinh viên để hoàn thành mùa thi một cách trọn vẹn nhất. Chuỗi chương trình “Thi online, Ulaw kề vai”  sau bốn số phát sóng đã chính thức khép lại, hy vọng các Ulawers có thật nhiều năng lượng và sự tự tin để chinh phục kỳ thi thành công!

Nội dung: Thiên Bảo, Anh Thy

Hình ảnh: Diễm Quỳnh, Thảo My

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top