Sôi nổi Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật” tại ngày hội "Ulaw Career Day" 2024

Với mục đích giúp các bạn sinh viên tìm hiểu các khía cạnh của ngành luật, cơ hội nghề nghiệp cũng như xu hướng nổi bật của thị trường lao động hiện nay, sáng ngày 13/04/2024, Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật” thuộc chuỗi hoạt động Ulaw Career Day 2024 đã được tổ chức tại giảng đường C.302 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật” thuộc chuỗi hoạt động Ulaw Career Day 2024 diễn ra tại giảng đường C.302 cơ sở Nguyễn Tất Thành

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của Bà Trần Thị Hoa - Phó phòng Tổ chức Sở Tư pháp TP.HCM; Luật sư Trần Hoàng Ngọc Phương - Luật Sư Thành Viên của Công ty TNHH Allen & Gledhill (Việt Nam); Luật sư Nguyễn Quốc Phong - Đồng sáng lập, Phó chủ tịch, Trưởng bộ phận Pháp Lý kinh doanh Công ty Aliat Legal. Về phía trường Đại học Luật TP. HCM có sự tham gia của ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường, Phó giám đốc Trung tâm QHDN&HTSV cùng với sự hiện diện của các giảng viên, quý khách mời và đông đảo các bạn học sinh, sinh viên quan tâm tới chương trình.

Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật” có sự góp mặt đông đảo của các bạn sinh viên

Tại Tọa đàm, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên bổ ích từ ba vị khách mời về các chủ đề: vai trò và tiềm năng phát triển của chuyên viên pháp chế trong doanh nghiệp; kim chỉ nam vượt qua khó khăn, thách thức trong quá trình hành nghề Luật sư; phương pháp rèn luyện, nâng cao kiến thức và các kỹ năng mềm khác đúng cách,… Những chia sẻ thiết thực từ các vị diễn giả đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về cơ hội nghề nghiệp ngành luật, trên cơ sở đó, cung cấp kinh nghiệm, góc nhìn thực tế cho sự định hướng việc làm của các bạn trong tương lai.

Các bạn sinh viên sôi nổi đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề liên quan đến cơ hội việc làm của ngành Luật trong tương lai

Cũng tại tọa đàm, các chuyên gia đã dành thời gian tư vấn, giải đáp những câu hỏi, vướng mắc của các bạn sinh viên xoay quanh việc lựa chọn vừa làm vừa học sau khi ra trường; về việc quyết định thời điểm thực tập và công việc thực tập mà sinh viên luật nên thử sức... Những câu chuyện tràn đầy cảm hứng đến từ các vị khách mời và sự hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên tham dự trong suốt quá trình diễn ra đã làm nên không khí thảo luận đầy sôi nổi, hào hứng tại buổi Tọa đàm.

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM trao tặng thư cảm ơn cùng kỷ niệm chương cho các khách mời trong buổi Tọa đàm “Những câu chuyện về nghề luật”

Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật” với những chia sẻ, kiến thức vô cùng bổ ích từ các diễn giả đã trở thành cầu nối giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó, giúp các bạn có được định hướng riêng về nghề nghiệp cho bản thân, tiếp thêm niềm tin, động lực để các bạn phấn đấu trong những năm học tập, rèn luyện tại trường.

Thực hiện bởi Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top