Lễ kỷ niệm 48 năm truyền thống Trường Đại học Luật TP. HCM 30/3

Nhằm gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và từ đó kiến tạo những bước tiến mới, sáng ngày 30/03/2024, Trường ĐH Luật TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 48 năm truyền thống tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp đông đảo đại diện các cơ quan, đơn vị; quý Thầy Cô nguyên lãnh đạo Nhà trường như ThS. Võ Văn Phúc - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Quyền Hiệu trưởng Nhà trường và Quý Thầy Cô nguyên lãnh đạo các Khoa, Phòng, cựu viên chức, cựu người học, các cơ quan báo chí, truyền thông. 


Toàn cảnh lễ kỷ niệm 48 năm truyền thống ULAW

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng; PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị và đông đảo giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Tp.HCM cho biết: Trường Đại học Luật TP.HCM phát triển dựa trên 4 yếu tố cơ bản: (i) Chiến lược phát triển đúng đắn; (ii) Các nguồn lực đảm bảo triển khai thực hiện chiến lược; (iii) Hệ thống quản trị tốt và (iv) Tình cảm và lòng tự hào về truyền thống ngôi trường. Do đó, việc giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, khơi dậy và lan tỏa trong các thế hệ viên chức, người lao động và người học lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Nhà trường chính là 1 trong các nhiệm vụ quan trọng góp phần vào sự phát triển của trường hiện nay và trong tương lai. Trong đó, chất lượng đào tạo chính là giá trị cốt lõi tạo nên uy tín và thương hiệu của Trường Đại học Luật TP.HCM, vì vậy, để giữ gìn và phát huy truyền thống thì một trong những việc phải làm là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Mỗi thành viên là một mảnh ghép trong lịch sử của Ngôi Trường, vì vậy, Ngày truyền thông là dịp để các viên chức, người lao động, người học kết nối, hội ngộ, tự hào và cùng nhau suy nghĩ, hành động vì sự phát triển chung của Trường. 

TS. Lê Trường Sơn đại diện lãnh đạo Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Xuất phát điểm là Trường Cán bộ Tư pháp Trung ương đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1976 đến khi chính thức mang tên Trường Đại học Luật TP. HCM vào năm 1996. Ở những giai đoạn đầu, Trường chỉ đào tạo ngành Luật, với đội ngũ cán bộ giảng viên rất khiêm tốn và cơ sở vật chất còn hạn chế. Hiện nay, Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo đa ngành, có đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu, có chức danh và học vị cao, với hai cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại đã đi vào hoạt động, cơ sở thứ ba tại TP. Thủ Đức và Phân hiệu tại Nha Trang cũng đang trong quá trình triển khai, hoàn thành. Nhà trường có 8 khoa chuyên ngành, 5 ngành đào tạo trình độ đại học, 05 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ và nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. 


Nhà trường vinh dự nhận Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng cấp cơ sở giáo dục

Theo Quyết định số 1156/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước và chiến lược phát triển Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã chỉ ra định hướng phát triển của Nhà trường: “Mục tiêu tổng quát đến năm 2030 xây dựng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành trường đại học đa lĩnh vực theo định hướng nghiên cứu, là trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; là trung tâm truyền bá khoa học pháp lý hàng đầu của cả nước; tham gia tích cực vào hoạt động xây dựng pháp luật và phản biện chính sách; nâng cao chất lượng giáo dục đại học theo hướng hiện đại, từng bước tiếp cận nền giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới; giữ vai trò đầu tàu, có vai trò dẫn dắt các cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam trong công tác đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực pháp luật”.

Tại buổi lễ, bên cạnh ôn lại truyền thống quý báu, Nhà trường còn tổng kết quá trình 20 năm đào tạo trình độ tiến sĩ. ULAW bắt đầu đào tạo trình độ tiến sĩ từ năm 2004, hiện nay đang triển khai đào tạo bậc tiến sĩ ở 5 ngành (Luật kinh tế; Luật dân sự và tố tụng dân sự; Luật Hiến pháp và luật hành chính; Luật hình sự và tố tụng hình sự; Luật quốc tế). Qua 20 năm đào tạo đã có 84 nghiên cứu sinh được cấp bằng và đa phần là lực lượng chủ chốt đang công tác giảng dạy, hoạt động nghiên cứu ở các trường đại học, các Viện nghiên cứu về khoa học pháp lý cũng như đội ngũ cán bộ chủ lực trong các cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan tư pháp.

Ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí

Ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ cựu nghiên cứu sinh

Dịp này Nhà trường cũng công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban Chủ nhiệm 02 Câu lạc bộ, gồm Câu lạc bộ hưu trí và Câu lạc bộ Cựu nghiên cứu sinh nhằm tạo cầu nối, môi trường cho các cựu giáo chức và cựu nghiên cứu sinh gắn kết và đóng góp vào việc thực hiện chiến lược phát triển giáo dục đào tạo của Nhà trường.


Trao giải cuộc thi “Tập thể áo dài duyên dáng 2024” 

Các đại biểu cùng lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm 

Nội dung: Huyền Diệu 
Hình ảnh: Thanh Hoa, Minh Tú, Nhật Nam, Kiên Cường
Ban Truyền thông Ulaw 

                   


--%>
Top