Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Tòa án nhân dân TP.HCM

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển từ đó sử dụng hiệu quả nguồn lực cho hoạt động chuyên môn cũng như thực hiện hóa các chương trình giao lưu, vào lúc 09h00 sáng ngày 19/7/2022, tại Hội trường A.1001 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM và Tòa án nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa 02 đơn vị.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Tòa án nhân dân TP.HCM

Góp mặt trong buổi lễ là sự tham dự của các đại diện từ Tòa án nhân dân TP.HCM: TS. Lê Thanh Phong – Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM; TS. Phùng Văn Hải – Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM; ThS. Trương Thế Trọng – Chánh tòa Hành chính, Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân TP.HCM; Đ/c Hoàng Bích Sơn – Phó Trưởng phòng tổ chức cán bộ, thanh tra và thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân TP.HCM; Đ/c Trần Trung Hiếu – Bí thư Đoàn cơ sở Tòa án nhân dân TP.HCM.

Về phía lãnh đạo Nhà trường có sự góp mặt của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, trung tâm, đoàn thanh niên tham dự.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM đại diện lãnh đạo Nhà trường chia sẻ: “Tòa án nhân dân TP.HCM và Nhà trường luôn có một mối quan hệ rất mật thiết với nhau từ lâu. Tòa án là nơi sinh viên Nhà trường đến thực tập rất nhiều dựa trên những tính chất và hoạt động liên quan đến pháp lý. Có thế nói, buổi lễ ký kết ghi nhớ giữa Tòa án nhân dân TP.HCM và Trường Đại học Luật TP.HCM là một sản phẩm đầy công phu từ Quý Thầy cô, Nhà trường cũng như lãnh đạo, nhân viên của Tòa án nhân dân TP.HCM nhằm gắn kết, phát huy nguồn nhân lực trẻ, từ đó, tạo một nền tảng tốt cho các thế hệ sau này”. PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng bày tỏ sự cảm kích trước những tình cảm, sự hy sinh và tin tưởng của Tòa án dành cho sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng phát biểu khai mạc và bày tỏ sự trân quý trước những tình cảm và sự tạo điều kiện hợp tác từ phía Tòa án nhân dân TP.HCM

Về phía Lãnh đạo TAND Thành phố, TS. Lê Thanh Phong – Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM đã có bài phát biểu xoay quanh những nội dung trọng tâm cũng như bày tỏ hy vọng rằng: “Cả hai đơn vị sẽ cùng nỗ lực hợp tác để bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn giữa các bên, đặc biệt chú trọng quá trình phối hợp công nghệ thông tin, ngoại ngữ, hướng đến sự hiện đại hóa”.

TS. Lê Thanh Phong – Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM đại diện Tòa án trình bày một số vấn đề xoay quanh nội dung của bản ghi nhớ

Tiếp nối buổi lễ, TS. Đỗ Thanh Trung – Giảng viên Khoa Luật Hành chính Trường Đại học Luật TP.HCM đã trình bày các nội dung trọng tâm trong bản ghi nhớ hợp tác giữa 02 đơn vị. Để biên bản hợp tác có thể đạt chất lượng như mong muốn, cả hai bên cần triển khai các buổi họp định kỳ đánh giá hiệu quả hợp tác. Theo đó, buổi họp rà soát, nâng cao chất lượng hoạt động sẽ được tổ chức sau mỗi 12 tháng kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ

TS. Đỗ Thanh Trung – Giảng viên Khoa Luật Hành chính – Nhà nước Trường Đại học Luật TP.HCM tóm tắt sơ lược các nội dung quan trọng của bản ghi nhớ

Sau 01 tiếng làm việc đầy nghiêm túc và khẩn trương, PGS.TS. Trần Hoàng Hải và TS. Lê Thanh Phong đã thay mặt 02 đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Biên bản ghi nhớ này có hiệu lực và thời hạn trong vòng 05 năm. Hết thời hạn 05 năm kể từ ngày ký, hai bên có thể tự gia hạn hoặc ký kết một bản ghi nhớ khác phù hợp với tình hình thực tế.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải và TS. Lê Thanh Phong đại diện 02 đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết và hứa hẹn sẽ có những kết quả tốt hơn trong tương lai

Kết thúc buổi lễ, Lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng những món quà lưu niệm cho các đại diện của Tòa án nhân dân TP.HCM thay lời cảm ơn sâu sắc. Hy vọng rằng cả 02 đơn vị sẽ phát huy mối quan hệ hợp tác cũng như thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong khuôn khổ các quy định pháp luật, thẩm quyền và chính sách nội bộ của mỗi bên.

Trường Đại học Luật TP.HCM trao tặng quà kỷ niệm cho các đại diện từ Tòa án nhân dân TP.HCM

Món quà đầy ý nghĩa từ Tòa án nhân dân TP.HCM dành tặng cho Nhà trường

PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về Phòng Truyền thống

Nội dung: Nhã Tuyền