Khoa Luật Quốc tế Trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức chuyến đi thực tế phục vụ môn học Công pháp quốc tế tại Tây Ninh

Vào 04 - 05/5/2024 vừa qua, Khoa Luật Quốc tế Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức chuyến đi thực tế kết hợp hoạt động về nguồn tại cửa khẩu quốc tế Xa Mát và một số địa danh, di tích thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh nhằm phục vụ cho môn học Công pháp quốc với sự tham gia của hơn 100 sinh viên.

Khoa Luật Quốc tế tổ chức chuyến đi thực tế tại tỉnh Tây Ninh vào ngày 04 - 05/5/2024 cho các bạn sinh viên

Công pháp quốc tế là một trong những môn học chính do Khoa Luật  Quốc tế phụ trách giảng dạy tại Trường Đại học Luật TP.HCM. Chương trình đi thực tế môn học Công pháp quốc tế tại Tây Ninh nằm trong chiến lược thúc đẩy quá trình đào tạo thông qua việc đa dạng hóa phương pháp tiếp cận, truyền tải kiến thức cho sinh viên của Khoa. Đánh giá về hiệu quả và tác động chuyên môn hoạt động mang lại, TS. Phan Hoài Nam - Phó Trưởng Khoa Luật Quốc tế nhận định: “Đây là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm thực tế các vấn đề lý luận và pháp lý quốc tế liên quan đến môn học để hiểu hơn về bản chất, có thể đưa ra được các nhận định và đánh giá cơ bản đối với các vấn đề pháp lý quốc tế.”

Chia sẻ về lý do Khoa lựa chọn thực địa tại Tây Ninh, ThS. Lê Minh Nhựt - GV Khoa Luật Quốc tế phụ trách chương trình cho biết Công pháp quốc tế là nền tảng của hệ thống môn học liên quan đến pháp luật quốc tế, là "cửa ngõ" để đi vào các môn học quốc tế khác. Với điểm đến là Tây Ninh - nơi có nhiều địa danh và chương trình thực địa liên quan trực tiếp đến nội dung môn học, hoạt động đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế về các quan hệ pháp lý, nguyên nhân, nguồn gốc và thực tiễn thực thi luật pháp quốc tế một cách trực quan, sinh động. Đặc biệt, nhằm tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng, liệt sĩ và hướng đến kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chương trình còn bao gồm các địa điểm tham quan gắn với di tích lịch sử và nghĩa trang liệt sĩ.

Các bạn sinh viên tham quan và tìm hiểu về cột mốc biên giới tại cửa khẩu quốc tế Xa Mát

Xuyên suốt chuyến đi, sinh viên các lớp CLC48B và TMQT48 đã có cơ hội tiếp cận trực tiếp các nội dung xoay quanh các chuyên đề của bộ môn thông qua việc gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các cán bộ, chuyên gia tại các địa danh, di tích lịch sử, văn hóa. Đồng thời, trên cơ sở kết hợp học tập thực tế với hoạt động về nguồn, sinh viên được viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Chuyến đi thực tế tại Tây Ninh là một trải nghiệm bổ ích, độc đáo và mang đến nhiều giá trị thực tiễn phục vụ việc học cho mình và các bạn. Cảm ơn Thầy, Cô và Nhà trường đã tạo điều kiện để em và các bạn sinh viên có được tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa.” - Bạn Hứa Vĩ Dạ Thảo , sinh viên lớp TMQT48 chia sẻ cảm nhận.

Chuyến đi thực tế kết hợp với hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa mang đến nhiều giá trị thực tiễn phục vụ việc học cho các bạn sinh viên

Với chiến lược xây dựng môi trường học tập và rèn luyện sôi động, thân thiện, Trường ĐH Luật TP.HCM đặc biệt chú trọng kết hợp lý luận và thực tiễn trong chương trình đào tạo, thường xuyên đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc lĩnh hội và vận dụng tri thức vào thực tiễn. Trong thời gian tới, Khoa Luật Quốc tế nói riêng và Trường Đại học Luật TP. HCM nói chung đã, đang và sẽ tiếp tục thúc đẩy công tác tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa đưa sinh viên đi thực tế, tham quan, kiến tập.

Nội dung: Quỳnh Như, Thùy Vân

Hình ảnh: Khoa Luật Quốc tế, Mai Hương

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top