Họp triển khai giảng dạy chương trình CNL CLC giảng dạy bằng tiếng Anh

Vào chiều ngày 06/9/2021, thông qua hình thức họp trực tuyến, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộchọp Triển khai giảng dạy Chương trình CNL CLC giảng dạy bằng tiếng Anh” nhằm đưa ra những định hướng tốt nhất trong công tác áp dụng giảng dạy song ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, hướng đến nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên.

Cuộc họp có sự tham dự của PGS. TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởngNhà trườngcùng lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa và Trưởng phó Bộ môn.

Cuộc họp "Họp triển khai giảng dạy Chương trình CNL CLC giảng dạy bằng tiếng Anh” ghi nhận những vấn đề quan trọng vớisự quan tâm lớn của các giảng viên

Phát biểu khai mạc buổi họp, PGS.TS. Trần Hoàng Hải gửi lời chào cũng như lời hỏi thăm sức khỏe đến các giảng viên tham dự, đồng thời đưa ra những định hướng phát triển giáo dục sắp tới tại Nhà trường. Đặc biệt là với xu hướng hội nhập hóa ngày hôm nay, việc sử dụng song ngữ trong công việc cũng như trong đời sống là vô cùng cần thiết, vậy nên vấn đề lên kế hoạch xây dựng lộ trình giáo trình cho chương trình hệ Chất lượng cao (CLC) toàn bộ bằng tiếng Anh là một định hướng quan trọng, thiết yếu.

Tiếp đến, PGS.TS. Bùi Xuân Hải trao đổi về các đối tượng áp dụng; quy định về việc thông qua bài giảng cũng như tiêu chí tuyển chọn giảng viên phù hợp vớilộ trình xây dựng giáo trình toàn bộ bằng tiếng anh. Những vấn đề đặt ra được thảo luận sôi nổi với nhiều góp ý đến từ các giảng viênnhằm đưa ra quyết địnhđúng đắn nhất cho công cuộc phát triển giáo dục củaTrường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Học song ngữ không chỉ giúp các sinh viên nâng cao giá trị bản thân mà còn mở rộng conđường phát triển sự nghiệp tương lai sau này. Đặc biệt là vớitiếng Anh, bởiđâykhông chỉ là công cụ để giao tiếp mà còn là sức mạnh để làm mới và nâng cấp bản thân, hộinhập với thế giới xung quanh.

PGS. TS. Bùi Xuân Hải Phó Hiệu trưởng Nhà trườngtrao đổi những mục tiêu hàng đầu cần thực hiện để xây dựng một môi trường học tập áp dụng giảng dạy song ngữ, đặc biệt là tiếng Anhtốt nhất cho sinh viên hệ CLC

Theo PGS. TS. Đỗ Minh Khôi - Phụ trách công tác Nghiên cứu khoa học tại Khoa Luật Hành chính Nhà nướctiêu chí tuyển chọn giảng viên lớp CLC là vô cùng quan trọng trongcông tác chuẩn bị nguồn nhân lực để giảng dạy bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, theo ý kiến chung của các giảng viên, việc xác định cụ thể đối tượng theo học, xây dựng lộ trình học cụ thể và phù hợp là điều cần thiết giúp cho sinh viên có cái nhìn khái quát hơn về hành trình học cũng như khả năng phát triển bản thân trong tương lai. Từ đó, sinh viên có thể chuẩn bị tốt hơn về tinh thần, ý thức, tiến hành nỗ lực từ ngay hiện tại để đạt được mục đích đề ra.

Sau gần 02 tiếng đồng hồ thảo luận trao đổi sôi nổi, cuộc họp kết thúc tốt đẹp, thành công đưa ra những định hướng phát triển giáo dục của Nhà trường trước thềm năm học mới. Dù đứng trước nhiều khó khăn từ dịch bệnh COVID-19, Nhà trường vẫn ưu tiên việc học, chất lượng của sinh viên lên hàng đầu. Ban lãnh đạo Nhà trường khẳng định, tạo ra một môi trường đào tạo, giảng dạy tốt nhất có thể cho công cuộc học tập, rèn luyện của sinh viên là sứ mệnh của Trường Đại học Luật TP. HCM.

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Bảo Ngọc