Họp bàn đề án “Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP.HCM thành trường trọng điểm đào tạo về pháp luật”

Nhằm hướng đến mục tiêu trở thành trường trọng điểm về đào tạo pháp luật của cả nước, vào lúc 9g00 ngày 23/11/2021 tại phòng họp A.905, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi họp trực tuyến với Trường Đại học Luật Hà Nội về đề án “Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP.HCM thành trường trọng điểm đào tạo về pháp luật” thông qua phần mềm Zoom.

Buổi họp có sự tham dự của PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội có sự hiện diện của TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; Ông Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội và PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

Toàn cảnh buổi họp bàn đề án giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Luật Hà Nội

Mở đầu buổi họp, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã tiến hành báo cáo ngắn gọn, trình bày những ý kiến của Hội đồng Trường đồng thời bổ sung các thông tin cần thiết về đề án của hai Trường. Bên cạnh đó, TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cũng góp ý về việc lựa chọn thông tin chung để không chỉ đảm bảo kết cấu của đề án mà còn đáp ứng được nguyện vọng chung của cả hai Trường.

Về việc thực hiện đề án, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tiến hành tổng hợp, đánh giá khách quan các thông tin, số liệu từ đó nêu ra những hạn chế hiện nay của dự án. Dựa trên cơ sở đó, ông Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội đã đề xuất một số giải pháp và phương án thuận lợi hơn cho công tác triển khai đề án.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TP.HCM chia sẻ rằng Trường Đại học Luật TP.HCM ghi nhận và hoàn toàn ủng hộ những ý kiến đóng góp hoàn thiện xây dựng đề án của Trường Đại học Luật Hà Nội. Thông qua việc hợp tác này, PGS.TS. Bùi Xuân Hải bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ giữa hai Trường sẽ ngày càng bền chặt hơn nữa.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM chia sẻ những ý kiến về đề án

TS. Lê Trường Sơn – Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM đóng góp và thống nhất quan điểm về đề án

Sau khi lắng nghe ý kiến của các lãnh đạo hai Trường, TS. Lê Trường Sơn - Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM đã tóm tắt những quan điểm cũng như cách tiếp cận ý kiến của hai Trường, từ đó thống nhất những chi tiết và nội dung trong đề án.

Kết thúc buổi họp, Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Luật Hà Nội đã đạt được những thống nhất chung về các vấn đề và nội dung được đặt ra trong buổi họp; từ đó thúc đẩy việc hoàn thành đề án chung trong thời gian sớm nhất.

Nội dung: Lệ Cầm, Hạnh Nhi

Hình ảnh: Quang Huy