Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thanh tra nội bộ trong cơ sở giáo dục Đại học, trường Cao đẳng sư phạm

Sáng ngày 25/11/2021 vừa qua, tại phòng họp A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tham gia Hội nghị Tập huấn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức về nghiệp vụ thanh tra nội bộ trong cơ sở giáo dục Đại học, trường Cao đẳng sư phạm thông qua hình thức trực tuyến.

Về phía đầu cầu Trường Đại học Luật TP. HCM có sự tham gia của TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Phan Lê Hoàng Toàn – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ThS. Đoàn Xuân Quang – Thư ký Hội đồng trường, Phó trưởng phòng Hành chính – tổng hợp, ThS. Nguyễn Tú Anh – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Thanh tra, ông Đào Quốc Hùng – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin cùng các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 2000 đại biểu, quý thầy cô đại diện lãnh đạo nhà trường và các đồng chí trực tiếp làm công tác thanh tra nội bộ từ hơn 400 cơ sở giáo dục trên khắp cả nước.

TS. Lê Trường Sơn – chủ tọa điểm cầu Trường Đại học Luật TP. HCM

Hội nghị Tập huấn trực tuyến có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Luật TP. HCM

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo biểu dương tinh thần tham gia của các cán bộ, đơn vị cơ sở đào tạo đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác thanh tra nội bộ. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng khẳng định, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp thu, tổng hợp, tham mưu các ý kiến về những nội dung vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện công tác thanh tra của các đơn vị.

Đ/c Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Nội dung chính của Hội nghị Tập huấn xoay quanh các vấn đề: khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra, kiểm tra kì thi THPTQG 2021; định hướng nhiệm vụ và kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra, tầm soát của các cơ sở giáo dục, đào tạo; bổ sung các nhiệm vụ trọng tâm và phổ biến những điểm mới trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Hội nghị cũng ghi nhận những trao đổi, thắc mắc của các cán bộ, giảng viên về việc thực hiện hoạt động thanh tra, xử lý vi phạm. Các giải pháp linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp như đẩy mạnh văn bản thông tin điện tử, áp dụng hình thức kiểm tra trực tuyến cũng được thảo luận sôi nổi, kỹ lưỡng.

Hội nghị tập huấn kết thúc tốt đẹp, thành công nâng cao kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên tại các cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng Sư phạm cũng như góp phần đẩy mạnh chất lượng quản lý, giáo dục, đào tạo của các đơn vị.

Nội dung: Thanh Tâm

Hình ảnh: Quang Huy